Honda City tăng tốc trong cuộc “đua” bán hàng với Toyota Vios

Chia sẻ

Trong tháng 9 vừa qua, Honda City 2014 đã có lượng bán vượt kỳ vọng sau một tháng ra mắt, đồng thời tăng tốc trong "cuộc đua" với đối thủ Toyota Vios.


Honda City tăng tốc trong cuộc “đua” bán hàng với Toyota Vios ảnh 1

Honda City 2014

Phân khúc xe sedan cỡ nhỏ (compact) tại Việt Nam hiện đang hình thành thế “kiềng 3 chân”, tập trung vào 3 mẫu xe Nhật là Toyota Vios, Nissan Sunny và Honda City. Trong đó, cuộc đua đang vào hồi quyết liệt khi lượng bán của Vios trong 2 tháng gần đây đều tăng trên 1.000 xe, Sunny ổn định ở con số trên 100 xe. Riêng Honda City 2014 trong tháng đầu tiên ra mắt bất ngờ bán vượt xa mong đợi.
Theo ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Honda Việt Nam, trong tháng 9, công ty đã có 1.100 hợp đồng đặt mua City 2014. Trong số này, 470 chiếc City 2014 đã được giao tới tay khách hàng, hơn 620 hợp đồng chờ được giao hàng.
Honda City tăng tốc trong cuộc “đua” bán hàng với Toyota Vios ảnh 2

Toyota Vios 2014

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xe City bán ra của tháng 9 đã gấp 4 lần, đồng thời rút ngắn khoảng cách so với đối thủ Toyota Vios (800 chiếc) và gấp 4 lần Nissan Sunny.
Honda City tăng tốc trong cuộc “đua” bán hàng với Toyota Vios ảnh 3

Nissan Sunny

Ghi nhận của phóng viên xedoisong.vn vào thời điểm này, xe City tại các đại lý ở Hà Nội có lượng bán tốt hơn cả CR-V, và xe dự trữ cũng không còn nhiều. Theo anh Cường (sale Honda Mỹ Đình), tháng đầu đại lý được phân bổ hơn 100 xe và đã bán được gần 80 xe. “Khách đặt xe từ đầu tháng 10 đến giữa tháng không phải đợi lâu, nhưng sau thời gian này có thể phải đợi 2 tuần do nguồn cung từ nhà máy giảm,” nhân viên này cho biết. Tương tự Honda Mỹ Đình, tại đại lý Long Biên cũng có số xe City bán ra tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. “Tháng đầu tiên xe từ nhà máy về nhiều nên hầu hết khách đã đặt xe không phải đợi lâu,” sale tên Thịnh nói.

Như vậy, có thể thấy cuộc đua phân khúc xe sedan hạng nhỏ đang khá sôi động thông qua kết quả bán hàng khá tốt của Honda và Toyota. Nhóm xe này sẽ có tác động không nhỏ tới sản lượng bán hàng của toàn ngành trong năm 2014, được kỳ vọng sẽ vượt mức 130.000 xe so với dự báo hiện tại của VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam).

Ngày 9/9, Honda City thế hệ thứ 4 đã được giới thiệu với khách hàng trong nước. So với thế hệ trước, City mới có mức giá trên tăng 2 triệu đồng trên bản số sàn và 9 triệu đồng trên bản tự động. Vóc dáng Honda City nhìn bên ngoài vẫn có sự tương đồng với bản cũ. Mặt nạ trước sử dụng thanh chắn lớn theo phong cách Civic thay cho mặt chắn 3 thanh kiểu cũ. Xe sử dụng động cơ xăng 1.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, tương tự bản cũ, cho công suất tối đa 117 mã lực tại 6.000v/ph và mô men xoắn cực đại 145 Nm tại 4.700v/ph. Động cơ này kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT (với chế độ sang số tay và lẫy số tích hợp trên vô lăng).

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục