Honda chuyển sản xuất xe ga Dunk từ Việt Nam về Nhật

Chia sẻ

Việc sản xuất xe máy hai bánh dung tích dưới 50cc, trong đó có chiếc Dunk, sẽ được chuyển từ Việt Nam về Nhật Bản trong năm 2015 do giá đồng yen giảm.

Honda chuyển sản xuất xe ga Dunk từ Việt Nam về Nhật ảnh 1

Honda sẽ chuyển việc sản xuất xe dưới 50cc, trong đó có chiếc Dunk, về Việt Nam. 

Theo thông tin của Vietnam Plus, tập đoàn Honda cho biết sẽ chuyển dây chuyền sản xuất xe máy dưới 50cc về nhà máy của Honda tại tỉnh Kumamoto. Trước đây, xe gắn động cơ dung tích nhỏ tiêu thụ tại Nhật Bản đòi hỏi phải đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng riêng, song do chi phí sản xuất tại Nhật quá cao, Honda đã chuyển một phần mảng sản xuất này sang Việt Nam.
Honda chuyển sản xuất xe ga Dunk từ Việt Nam về Nhật ảnh 2

Honda Dunk được bán với giá hơn 200 nghìn yen, khoảng hơn 43 triệu đồng. 

Mỗi năm Honda bán khoảng 200.000 xe tại Nhật Bản, trong đó, loại có dung tích động cơ dưới 50cc chiếm khoảng 50%. Tất cả số xe này được sản xuất tại Nhật Bản và Việt Nam. Các xe lắp ráp ở Việt Nam đang bán tại Nhật gồm có: Lead, PCX và Dunk. Chiếc Dunk được bán từ tháng 2 năm nay, với giá hơn 200 nghìn yen (khoảng hơn 43 triệu đồng). 
Honda chuyển sản xuất xe ga Dunk từ Việt Nam về Nhật ảnh 3

Honda Dunk là chiếc xe ga được rất nhiều người thích, tuy nhiên Honda Việt Nam chưa có kế hoạch bán tại Việt Nam do giá thành sản xuất cao. 

Theo các nhà phân tích, xu hướng đồng yen rẻ kéo dài đang tạo thuận lợi cho những nhà sản xuất tại Nhật Bản, đặc biệt là đối với những mặt hàng tiêu thụ tại nội địa. Trước Honda, nhiều công ty lớn như Daikin, Panasonic... đã tuyên bố chuyển một phần sản xuất từ Trung Quốc về Nhật Bản.

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục