Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học

Chia sẻ
Superbike đầu bảng nhà Honda mang tên CBR1000RR sở hữu những đường nét cực nam tính và thể thao, và hơn hết thoả mãn tốt nhu cầu tốc độ của hầu hết mọi tay lái, đặc biệt là người trẻ.

Khi nói đến xe mô tô, cụ thể hơn là Superbike, chúng ta luôn hình dung được những mẫu xe có kiểu dáng chồm, vị trí ngồi "núp gió", và tất nhiên đó là những cỗ máy có sức mạnh vượt trội. Câu chuyện của ngày hôm nay nói về một chiếc CBR1000RR phiên bản Anniversary đời 2016, một trong những cỗ máy mạnh mẽ nhất trong làng superbike 1000cc hiện nay. Điều thú vị là nó được cầm lái bởi một chàng trai còn rất trẻ, có sở thích đặc biệt với mô tô. 

Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 1
 Sinh viên năm nhất với niềm đam mê mô tô PKL.
 Nằm trong top những mẫu mô tô 1000cc đáng mua nhất hiện nay, Honda CBR1000RR là một mãnh thú thực thụ, với sức mạnh 178hp, "Con Bò Rừng" sẽ rất dễ kiểm soát trong đô thị đông đúc, và nó hoàn toàn đủ khả năng "nhả cương" để thực hiện những pha rút hậu đầy mạnh mẽ. Chủ nhân của chiếc xe trong bài, có tên gọi là Tăng Thế Huy, hiện là sinh viên năm nhất, quê gốc miền Tây và sinh sống, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo chia sẻ từ Huy, với niềm đam mê xe mô tô, Huy cũng đã được tiếp cận với những mẫu xe thể thao từ khá sớm, điều này phần nào giúp cậu bạn trau dồi thêm kinh nghiệm để về sau có thể thuần thục kỹ năng điều khiển trên những mẫu xe cao cấp và mạnh mẽ hơn.

Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 2
 XĐS: Chào Huy, với tuổi cón rất trẻ, đặc biệt là vẫn còn trên ghế nhà trường, bạn đã được tiếp cận với xe phân khối lớn. Vậy Huy bắt đầu chơi xe từ khi nào?
Huy: Chào độc giả của Xedoisong.vn, mình hiện là sinh viên năm nhất, và với niềm đam mê xe côn tay, đặc biệt xe thể thao, mình đã bắt đầu chơi xe từ năm 2015. Tính ra thì cũng mới đây thôi nên việc thuần phục những chiếc xe lớn cũng hơi khó khăn.
XĐS: Vậy là Huy bắt đầu bén duyên với xe cộ được khoảng 3 năm, chiếc mô tô đầu tiên Huy cầm lái là mẫu xe gì?
Huy: Thời gian đầu tập chạy côn tay với những chiếc xe nhỏ của bạn bè, sau đó mình được sở hữu CBR150, đó là chiếc mô tô đầu tiên giúp mình làm quen với việc chạy dòng Sportbike. Thời điểm đó, chập chững nên chỉ dám chạy vòng quanh khu phố hoặc cafe gần nhà.

Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 3

XĐS: Trải qua vài năm làm quen với các kỹ năng chạy xe, hiện tại Huy cầm lái CBR1000RR đời 2016, cỗ máy này thật sự rất mạnh, so với những người trẻ như Huy. Vậy Huy có cảm xúc gì đối với chiếc xe này?
Huy: Thú thật thì khi nâng hạng từ 150cc lên hẳn 1000cc mà không trải qua các bước chuyển, mình ban đầu cũng khá là lo sợ, bởi vì 4 xi-lanh với 1000cc không phải nhỏ bé và hiền như con xe 150cc trước đây. Tuy nhiên, dần rồi cũng quen, cũng thích cái cảm giác mỗi khi có đường trống là trả số vít ga, đã lắm.
XĐS: Tại sao Huy không thử lựa chọn những mẫu SuperSport ở phân khúc 600-750cc để làm quen trước khi nâng hạng lên 1000cc?
Huy: Ban đầu mình cũng có suy nghĩ đó, nhưng sau cùng lại quyết định chọn hẳn CBR1000RR luôn để thử sức. Một phần là giúp mình làm quen trước với 1000cc, để rồi sau đó mình sẽ thay đổi sang những chiếc xe "khó bảo" hơn.

Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 4

XĐS: Đối với Huy thì xe như thế nào gọi là "khó bảo"?
Huy: CBR1000RR rất dễ điều khiển, bởi vì đặc tính "hiền" vốn có của Honda, mặc dù ở dãy tua máy cao, đường trống trải thì nó phát huy rất tốt sức mạnh của mình nhưng về cơ bản thì nếu để chọn làm quen với 1000cc, mình chọn Honda cho chắc ăn. Còn với mình, những chiếc xe "khó bảo" có lẽ là những chiếc mang nhiều công nghệ đường đua, như Panigale, R1 hay những mẫu xe châu Âu.
XĐS: Nối tiếp sau CBR1000RR, khi mà Huy đã quen với Superbike, mẫu xe Huy nhắm đến là xe nào?
Huy: Mình rất thích xe Nhật, nên chắc chắn mình sẽ chọn xe Nhật. Khi đã thuần phục được CBR1000RR, mình sẽ thử sức với động cơ Crossplane mà người ta bảo là "hỗn hào" trên chiếc YZF-R1 thế hệ mới.

Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 5

XĐS: Như vậy, Huy muốn tận hưởng cảm giác tốc độ với những chiếc xe có sức mạnh và công nghệ đường đua! Nếu nói về xe Nhật, Huy thích mẫu xe nào nhất!
Huy: Nhật có Honda, Yamaha, Suzuki và Kawasaki. Nếu nói thích nhất thì chắc là chiếc Ninja H2, chiếc xe có thiết kế tương lai, có supercharge và có kiểu dáng hầm hố. Mình thích lắm, nhưng chắc phải một thời gian dài nữa, vì H2 thời điểm này không hợp, không dành cho những người "non cơ" còn đi học như mình (cười)! 
XĐS: Cám ơn Huy đã chia sẻ niềm đam mê thú vị của mình cùng Xedoisong.vn, chúc Huy thành công với những hoài bão của mình!

Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 6Honda CBR1000RR.  
 Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, CBR1000RR tuy không quá mạnh mẽ, không quá hung hãn như những người anh em khác trong phân khúc 1000cc. Nhưng nó là một chiếc xe có tốc độ rất lớn, phù hợp với nhiều tay chơi và có lẽ, đây là chiếc xe "dễ chịu" để chúng ta dần làm quen với Superbike 1000cc.
Cùng xem thêm hình ảnh:

Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 7
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 8
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 9
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 10
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 11
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 12
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 13
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 14
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 15
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 16
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 17
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 18
Honda CBR1000RR, cỗ máy thoả đam mê của chàng sinh viên đại học ảnh 19
 Một mẫu nữ Sài Gòn tranh thủ tạo dáng cùng CBR1000RR trong buổi giao lưu.

Photo: Jimmy

Bike: Tăng Thế Huy

Mod: Trang Trần

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục