Honda Accord thế hệ mới sẽ không còn động cơ V6 cạnh tranh với Toyota Camry

Chia sẻ
Honda Accord thế hệ thứ 10 sắp ra mắt giữa năm nay sẽ thay động cơ V6 thay bằng động cơ turbo 2.0L, trang bị hộp số tự động 10 cấp...

Honda Accord thế hệ mới sẽ không còn động cơ V6 cạnh tranh với Toyota Camry ảnh 1

Honda Accord có thể sẽ mang nhiều nét của bản concept gần đây nhất

Honda đã chính thức tiết lộ mẫu sedan thể thao Accord 2018 sẽ loại bỏ động cơ V6 ra khỏi danh sách tùy chọn, thay vào đó, dòng xe này sẽ được trang bị tiêu chuẩn là loại động cơ tăng áp 4 xy-lanh 1.5L, đã được trang bị cho dòng Civic và CR-V thế hệ mới nhất.

Mạnh hơn nữa, khách hàng có thể lựa chọn động cơ tăng áp 2.0L sẽ có trên chiếc Civic Type R 2018, nhưng đã được thay đổi một vài chi tiết cho phù hợp. Bên cạnh đó, Honda cũng có thể ra mắt phiên bản hybrid với công suất tối đa 212 mã lực, cùng mức tiêu thụ nhiên liệu rất thấp: 4,8 lít/100km ở xa lộ và 5 lít/100km trong thành phố.

Honda Accord thế hệ mới sẽ không còn động cơ V6 cạnh tranh với Toyota Camry ảnh 2

Đối với hệ thống truyền động, trang bị cơ bản vẫn sẽ là một hộp số sàn 6 cấp (trừ bản hybrid). Ngoài ra, tùy chọn cho xe là hộp số vô cấp CVT hoặc hộp số tự động 10 cấp. Động cơ V6 trên chiếc Accord hiện tại có công suất 278 mã lực, vì vậy rất có thể động cơ mới sẽ đạt trên 300 mã lực. Tuy nhiên, công suất dự kiến cũng sẽ thấp hơn mức 316 mã lực của Civic Type R 2018.

Honda Accord thế hệ mới sẽ không còn động cơ V6 cạnh tranh với Toyota Camry ảnh 3

Việc đáng tiếc nhất là Honda loại bỏ trang bị động cơ V6. Đây là xu thế không tránh khỏi của các hãng ôtô khi phải đối mặt với các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe về lượng khí thải, kéo theo đó là mức tiêu thụ nhiên liệu phải giảm xuống. Vấn đề này, các đối thủ như Chevrolet Malibu, Hyundai Sonata hay Kia Optima đã đi trước. Đây cũng là nguyên nhân mà Honda đã lần đầu tiên tung ra một động cơ turbo (1.5L) kể từ thập niên 1980.

Tuy nhiên, đối thủ lớn nhất là Toyota Camry mới đât đã đưa trở lại tùy chọn động cơ V6 này trong phiên bản nâng cấp.

Dự kiến Accord 2018 lắp ráp tại nhà máy sản xuất của Honda tại Marysville, Ohio, Mỹ sẽ ra mắt giữa năm nay. Cùng lúc đó là xe cũng được bán ở thị trường Nhật, sau đó tới các khu vực khác. Mọi thông tin chi tiết về tính năng, trang bị sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.

Hình ảnh lộ diện trên đường thử mới nhất của Honda Accord 2018:

Honda Accord thế hệ mới sẽ không còn động cơ V6 cạnh tranh với Toyota Camry ảnh 4
Honda Accord thế hệ mới sẽ không còn động cơ V6 cạnh tranh với Toyota Camry ảnh 5
Honda Accord thế hệ mới sẽ không còn động cơ V6 cạnh tranh với Toyota Camry ảnh 6
Honda Accord thế hệ mới sẽ không còn động cơ V6 cạnh tranh với Toyota Camry ảnh 7

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục