Hơn 5.555.555 chiếc Mercedes-Benz cỡ nhỏ đến tay khách hàng

Chia sẻ
 
Mercedes-Benz mới đây đã vượt qua mốc hơn 5.555.555 chiếc xe cỡ nhỏ đến tay khách hàng, bao gồm cả A-Class, B-Class, CLA, CLA Shooting Brake hay GLA. 
Hơn 5.555.555 chiếc Mercedes-Benz cỡ nhỏ đến tay khách hàng ảnh 1
 Các dòng xe compact-car của Mercedes-Benz
 20 năm trước, ngày 18/10/1997, dòng xe A-Class lần đầu tiên được tung ra thị trường, và cho đến nay đã có hơn 3 triệu chiếc A-Class đến tay khách hàng. Dòng xe này không đơn thuần chỉ thiết lập nên một phân khúc xe sang cỡ nhỏ, mà đến nay câu chuyện này của Mercedes còn nhiều thú vị hơn. Hãng cũng đã phát triển mở rộng đội hình hùng hậu hơn qua nhiều phiên bản, kiểu dáng khác nhau, từ hatchback đến sedan coupe hay cả crossover. 

Mới đây, tính tổng doanh số bán của dòng xe sang cỡ nhỏ, Mercedes-Benz đã vượt qua mốc 5.555.555 chiếc đến tay khách hàng, bao gồm cả A-Class, B-Class, CLA, CLA Shooting Brake hay GLA. 

Hơn 5.555.555 chiếc Mercedes-Benz cỡ nhỏ đến tay khách hàng ảnh 2
 Trong khi những chiếc xe cỡ nhỏ thế hệ đầu tiên được khách hàng chọn mua bởi tính tiện dụng hay chức năng của dòng xe, thì với thế hệ mới của gia đình xe "compact-car" của Mercedes-Benz được giới thiệu từ năm 2011, nhiều khách hàng đã bị thuyết phục bởi thiết kế cũng như phong cách thể thao trẻ trung của xe chứ không còn đơn thuần chỉ là tính tiện dụng. Điều này cũng đã góp phần tạo nên sự thay đổi rất lớn cho hình ảnh của Mercedes-Benz. 

Mercedes-Benz cho biết, hiện nay những khách hàng dòng xe A-Class ở châu Âu tính trung bình đã trẻ hơn 13 tuổi so với thời điểm năm 2011. Trong khi đó ở Trung Quốc, có một phần ba số khách hàng năm 2016 mua A-Class ở độ tuổi dưới 30. 

Nhưng câu chuyện về dòng xe sang cỡ nhỏ của Mercedes-Benz tới đây còn nhiều thay đổi lớn. Hãng cũng tiết lộ sẽ có 8 mẫu xe mới được tung ra ở phân khúc xe sang cỡ nhỏ. Đầu tiên phải nói đến là phiên bản sedan của dòng A-Class, vốn đã được trình diễn trước định hướng thiết kế qua bản Concept A Sedan giới thiệu hồi tháng 4/2017 ở triển lãm ô tô Thượng Hải, Trung quốc. 

Ngoài ra, tại triển lãm Frankfurt IAA hồi tháng 9 mới đây, Mercedes-Benz cũng đã trình diễn chiếc Concept EQA - một mẫu xe điện cỡ nhỏ và sẽ được sản xuất rộng rãi trong những năm tới. 

Hơn 5.555.555 chiếc Mercedes-Benz cỡ nhỏ đến tay khách hàng ảnh 3
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục