Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“

Chia sẻ

“Trước Tết 2 tuần, em bắt đầu vẽ Yamaha R6, đây là chiếc xe em thích nhất nên nó hơi đặc biệt. Em hoàn thành vào chiều 30 Tết và ký tên vào bức tranh đúng thời khắc giao thừa” – chia sẻ của Lưu Viết Chung khi khắc hoạ chiếc R6 đang vào cua.

Được bạn bè gọi vui là Chung LV, cậu học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung sở hữu đôi tay hoa mỹ, đam mê xe cộ và hơn hết, anh chàng này thổi nguồn đam mê của mình vào những tác phẩm về mô tô phân khối lớn.

Lưu Viết Chung hiện là học sinh lớp 12 tại trường THPT 1/5, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Sinh ra tại vùng đất quê hương Bác, Chung mang trên mình niềm đam mê mạnh mẽ về những chiếc xe, “món đồ chơi” mà phần lớn cánh mày râu đều say đắm. Tuy nhiên, với khả năng của mình, đặc biệt khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, Chung LV không thể biến đam mê thành sự thật, không thể sở hữu cho mình những chiếc xe đình đám và nổi bật.

Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 1
Hình ảnh CB750 Cafe Racer (trái), tác phẩm đầu tiên của Chung, và kế bên là BMW S1000RR hoàn thành tháng 02/2018. 

Chia sẻ cùng Xedoisong.vn, Chung LV nói rằng cũng vì những chiếc xe, và lòng nhiệt huyết, Chung đã bắt đầu học vẽ, và tự tạo cho mình những tác phẩm riêng, nói về những chiếc xe, nói về sở thích và đam mê của chính mình.

Tính tới thời điểm hiện tại, Chung LV đã theo đuổi bộ môn hội hoạ được vỏn vẹn một năm, và đã có trong tay một số tác phẩm nhất định về những chiếc xe. Bắt đầu con đường vẽ vời bằng việc khắc hoạ hình ảnh trắng đen của chiếc Honda CB750 Cafe Racer, và với tác phẩm màu đầu tiên, Chung LV đã thể hiện khá tốt chiếc Kawasaki ZX10-R cùng một nữ biker.

Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 2
 Một nữ biker bên Kawasaki ZX10-R.

Nói thêm về con đường của mình, Chung cho biết đang ấp ủ kế hoạch 9 tháng để cho ra đời 9 vẻ đẹp trong dòng xe Sport Bike. Trả lời cho câu hỏi về những chiếc Sport Bike, Superbike, cậu bạn nói rằng mình đã thực hiện được nhiều mẫu xe đình đám là Honda CBR1000RR SP, BMW S1000RR, Yamaha R6, Kawasaki ZX10-R và Ducati 899.

Trong số những bức tranh mà Chung LV đã chấp bút, có “ngựa hoang” R6 đang thực hiện động tác vào cua trên track. Khi được hỏi về cảm giác lúc vẽ bức tranh này, cậu học sinh lớp 12 chia sẻ đầy cảm xúc: “Trước tết 2 tuần, em bắt đầu vẽ Yamaha R6, đây là chiếc xe em thích nhất nên nó hơi đặc biệt. Em hoàn thành vào chiều 30 Tết và ký tên vào bức tranh đúng thời khắc giao thừa”.

Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 3
Yamaha YZF-R6, tác phẩm tâm đắc nhất của Chung LV.  

Trong khi đó, chiếc Honda CBR1000RR SP được độ nhiều chi tiết, khoác lên mình dàn áo sơn tem đấu bằng kỹ thuật airbrush đã được Lưu Viết Chung hoàn thành trong thời gian hơn 1 tháng, đủ để thấy sự tỉ mỉ và cầu kỳ trong mỗi tác phẩm.

Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 4
Honda CBR1000RR SP, tác phẩm hoàn thành trong thời gian hơn 1 tháng. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, đam mê không có giới hạn, theo đuổi đam mê, theo đuổi quyết tâm, những thành công và niềm hạnh phúc sẽ tới với mình. Tuy nhiên, Chung LV lại tâm sự rằng: “Thời gian qua, em thấy mình cũng đã tiến bộ, nhưng đó vẫn là rất nhỏ so với những gì em muốn hướng đến, và nói một cách chính đáng thì em vẫn thất vọng về bản thân, em vẫn sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn”.

Cùng Xedoisong.vn xem một số tác phẩm của Lưu Viết Chung:

Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 5
 Honda Cub.
Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 6
 Yamaha Exciter 150. 
Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 7
 Ducati 899.
Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 8
 Ngoài mô tô, Chung còn phác hoạ các mẫu ô tô. 
Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 9
 BMW S1000RR.
Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 10
  Quá trình lên màu và phác thảo cho R6.
Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 11
Học sinh lớp 12 Lưu Viết Chung vẽ mô tô phân khối lớn đẹp như “truyền thần“ ảnh 12
 Ngoài ra, Chung còn có thể vẽ được ảnh chân dung mang tính nghệ thuật.
 ảnh: Lưu Viết Chung gửi Xedoisong.vn
 

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục