“Hổ mang chúa” Ford Mustang Cobra Jet 2018 sắp ra mắt

Chia sẻ
Chiếc xe cơ bắp cực mạnh Ford Mustang Cobra Jet 2018 sẽ được trang bị động cơ V8 mới, khiến nó chỉ mất 8 giây để chạy hết đường đua drag 400m.

Tại Mỹ, bộ môn đua drag phổ biến tới mức có một ủy ban riêng đứng ra quản lý, tổ chức và tạo các bộ luật cho những giải đấu (NHRA). Trong khi đó, các hãng xe cũng tích cực phát triển những mẫu xe đua drag hoàn thiện để bán ra cho khách hàng. Kể từ năm 1968 tới nay, Ford đã liên tục bán tới tay người hâm mộ bộ môn drag những chiếc Mustang Cobra Jet đặc biệt, đáp ứng đầy đủ các điều luật do NHRA đặt ra để tham gia vào các giải đua chuyên nghiệp. Để kỷ niệm 50 năm dòng Mustang Cobra Jet, phiên bản Ford Mustang Cobra Jet 2018 đã vừa được Ford hé lộ.

“Hổ mang chúa” Ford Mustang Cobra Jet 2018 sắp ra mắt ảnh 1
Dựa trên phiên bản Mustang nâng cấp giữa vòng đời, Mustang Cobra Jet 2018 cũng sở hữu thân xe tương tự với phần đầu thiết kế mới. So với những chiếc Mustang thường, mẫu xe drag này chỉ được thay nắp ca-pô để phù hợp với động cơ lớn hơn và bộ bánh xe đua drag, kết hợp giữa mâm của hãng Weld Racing và lốp Hoosier.
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Cobra Jet 2018 sắp ra mắt ảnh 2
 Ford Mustang Cobra Jet 2017.
 Thay vì động cơ 5.0l như đời cũ, cỗ máy V8 siêu nạp của Mustang Cobra Jet 2018 đã được nâng dung tích lên 5.2l. Dù không công bố chi tiết sức mạnh động cơ, tuy nhiên Ford hé lộ rằng chiếc xe chỉ mất hơn 8 giây để chạy hết đường đua drag 400m với tốc độ tối đa ghi lại ở vạch đích là 241km/h. Những thông số này đã đánh bại mẫu xe cơ bắp Dodge Challenger Demon đình đám (9,65 giây - 225,31km/h). Tuy nhiên khác với Demon, Mustang Cobra Jet sẽ không được phép lưu thông ngoài đường công cộng.
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Cobra Jet 2018 sắp ra mắt ảnh 3
Bên cạnh động cơ mạnh mẽ, Mustang Cobra Jet 2018 còn có một loạt các cải tiến khác như hệ thống treo phía sau 4 điểm, trục cầu sau 9 inch đúc đặc và dàn khung bảo vệ bên trong khoang lái. Là phiên bản kỷ niệm 50 năm dòng Mustang Cobra Jet, chiếc xe sẽ chỉ được sản xuất với số lượng 68 chiếc. Mỗi chiếc Mustang Cobra Jet sẽ được gắn logo kỷ niệm 50 năm đặc biệt. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 màu xe là đỏ hoặc trắng.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục