Hennessey quyết tâm lật đổ kỷ lục xe chạy nhanh nhất thế giới

Chia sẻ

Hennessey Venom GT đã thiết lập tốc độ tối đa 435,31 km/h, nhưng mẫu siêu xe này không được Guinness công nhận là chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới, do số lượng sản xuất dưới 30 chiếc. Danh hiệu nói trên hiện vẫn nằm trong tay Veyron 16.4 Super Sport, nhưng mọi thứ có thể sẽ thay đổi khi Venom F5 được giới thiệu.

>> Siêu xe Bugatti Veyron thế hệ mới ra mắt đầu năm 2015

Hennessey Venom F5

Tháng 2/2014, tại đường băng của Trung tâm Hàng không Vũ trụ Kennedy, siêu xe Hennessey Venom GT đã thiết lập tốc độ tối đa lên tới 435,31 km/h (270,49 mph), vượt qua kỷ lục 431,047km/h được Veyron 16.4 Super Sport thiết lập trước đó. Tuy nhiên, tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness không công nhận Venom GT là chiếc xe thương mại chạy nhanh nhất thế giới, bởi tính đến hôm nay, Hennessey Performance Engineering (HPE) chỉ mới sản xuất và bán 16 chiếc Venom GT, chưa đạt con số tối thiểu 30 chiếc để được Guinness xếp hạng.

Không từ bỏ tham vọng đoạt danh hiệu chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới, hãng xe thể thao có trụ sở tại Texas mới đây công bố kế hoạch sản xuất mẫu siêu xe thể thao kế vị Hennessey Venom GT, có tên Venom F5, được đặt theo thang đo cấp độ bão Fujita Scale, trong đó F5 là cấp độ gió của siêu bão với sức gió lên tới 415 đến 512km/h.

Theo HPE, thế hệ động cơ mới dành cho Venom F5 đang được phát triển, đây là dòng động cơ V8 turbo kép tương tự như động cơ của Venom GT, nhưng kích thước turbo, hệ thống nhiên liệu và làm mát sẽ được điều chỉnh để tăng công suất động cơ lên 1.400 mã lực, thay vì 1.244 mã lực như của Venom GT. Thân xe của Venom F5 sẽ sử dụng nhiều hơn các chi tiết làm từ sợi carbon và nhôm, nên tổng khối lượng của mẫu siêu xe này sẽ vẫn dưới 1.300 kg, hứa hẹn sẽ chinh phục thời gian tăng tốc từ 0 lên 300km/h trong vòng 13,63 giây của chính Venom GT. Tốc độ cực đại dự kiến mà chiếc Venom F5 có thể đạt được là 290mph, tức 466,71km/h.

Ngoài việc tăng công suất động cơ để đạt được tốc độ tối đa cao hơn, HPE cũng cho biết họ có kế hoạch sản xuất ít nhất 30 chiếc Venom F5, nhằm đạt số lượng tối thiểu để được xếp loại là xe thương mại sản xuất đại trà theo qui định của Guinness. Giá bán của Venom F5 dự kiến sẽ cao hơn Venom GT, vốn đã có giá lên tới 1,2 triệu USD/chiếc.

Động thái này được công bố sau khi Bugatti cũng vừa thông báo thế hệ mới của siêu xe Bugatti Veyron sẽ được ra mắt vào năm 2015, với công suất động cơ tăng lên 1.500 mã lực nhằm chinh phục tốc độ tối đa 435,31km/h của Venom GT.

Hennessey Venom F5

Hennessey Venom F5

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục