Hệ thống giao thông ngầm siêu tốc của ông chủ Tesla bắt đầu chạy thử

Chia sẻ
Tốc độ hiện thực hóa hệ thống giao thông ngầm với việc biến xe chạy điện trở thành những toa tàu điện ngầm siêu tốc dưới lòng đất của Elon Musk ngày càng nhanh.

Hệ thống giao thông ngầm siêu tốc của ông chủ Tesla bắt đầu chạy thử ảnh 1
 Hình ảnh chiếc Tesla Model X tham gia chạy thử nghiệm hệ thống đường ray siêu tốc dưới lòng đất

Mới đây, trên trang Twitter của công ty The Boring Company (TBC) đã đăng tải một đoạn clip ngắn cho thấy chiếc xe Tesla X với bộ phụ kiện đặc biệt đã tiến hành chạy thử trên đường ray nằm dưới lòng đất. Đoạn clip đã phần nào hiện thực hóa những gì mà công chúng nghe thấy vào năm ngoái về một hệ thống chạy ngầm siêu tốc đang được xây dựng ở Mỹ.

Công ty TBC của Elon Musk cho biết đã được chính quyền thành phố đồng ý để xây dựng hệ thống một liên kết vận tải ngầm tốc độ cao giữa sân bay O’Hare của Chicago và trung tâm thành phố. 

Đoạn clip thử nghiệm vừa được chia sẻ trên mạng

Theo ý tưởng của Elon Musk, hệ thống ngầm dưới lòng đất được vận hành song song với hệ thống giao thông mặt đất, đem đến cho người dùng 2 lựa chọn di chuyển mà không cần thiết phải đổi phương tiện. Nếu như di chuyển trên mặt đất, chiếc xe bị phụ thuộc vào tình trạng giao thông, nhưng một khi chuyển xuống dưới lòng đất thông qua một thiết bị trung chuyển, tốc độ di chuyển có thể đạt gấp 3 lần, lên tới trên 200km/h.

Hệ thống giao thông ngầm siêu tốc của ông chủ Tesla bắt đầu chạy thử ảnh 2
TBC sẽ tạo nên cuộc cách mạng về di chuyển dưới lòng đất 
Hệ thống giao thông ngầm siêu tốc của ông chủ Tesla bắt đầu chạy thử ảnh 3
 Những khoang xe điện sẽ đưa hành khách tới điểm đến nhanh và rẻ hơn phương tiện cá nhân

Không chỉ tạo ra hành lang cho những chiếc xe Tesla có thể nhanh chóng chuyển từ di chuyển trên phố xuống dưới lòng đất. Những chiếc xe điện đươc thiết kế riêng có thể tham gia vào chuỗi vận chuyển công cộng, chở tối đa 16 người được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 tiếng xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h. 

Hiện tại ngoài việc hoàn thiện chạy thử nghiệm hệ thống, TBC còn phải tiếp tục phát triển các kế hoạch cần thiết nhằm đảm bảo việc đáp ứng những yếu tố an toàn, khả năng xây dựng, tài chính và hệ thống vận hành. Vốn của dự án này ước tính vào khoảng 1 tỷ USD và các quan chức của thành phố Chicago hy vọng nó có thể hoàn thành với thời gian không quá 3 năm.

 Còn đây là clip mô phỏng về hệ thống di chuyển dưới lòng đất siêu tốc mà TBC đưa ra công chúng hồi năm 2017

 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục