Hé lộ thông tin Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới

Chia sẻ
 
Với thiết kế hiện đại, sang trọng cùng nhiều công nghệ trang bị tiên tiến, mẫu xe van kinh điển Sprinter thế hệ mới sẽ được Mercedes-Benz tung ra thị trường vào nửa đầu năm 2018.
Hé lộ thông tin Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới ảnh 1
 Tại triển lãm xe thương mại Bắc Mỹ 2017 (North American Commercial Vehicle Show) diễn ra từ 25-28/09 ở Trung tâm hội nghị thế giới Georgia, Atlanta, Georgia, Mỹ, Mercedes-Benz đã công bố những thông tin chi tiết đầu tiên về mẫu xe Sprinter thế hệ mới và hình ảnh thiết kế đồ họa của chiếc xe cũng được đưa ra, cho thấy chiếc van mới của Mercedes-Benz có thiết kế hiện đại, bắt mắt, thừa hưởng nhiều ngôn ngữ thiết kế đặc trưng mà hãng xe Đức đang áp dụng trên các dòng xe du lịch.

Cùng với ngoại thất mới, nhiều đặc tính vượt trội cũng sẽ được áp dụng trên Sprinter thế hệ mới, từ các hệ thống hỗ trợ lái xe, các dịch vụ kết nối linh hoạt, giúp cải thiện vượt bậc về hiệu quả sử dụng, đặc biệt là với việc quản lý các đội xe.

Sprinter thế hệ mới sẽ được Mercedes-Benz giới thiệu đầu tiên ra thị trường Châu Âu trong nửa đầu năm 2018 và các thị trường khác theo sau đó. Những chi tiết về chiếc xe sẽ được công bố trong vài tháng tới. 

Hé lộ thông tin Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới ảnh 2

Việc tiết lộ những thông tin đầu tiên về Sprinter mới tại triển lãm NACV 2017 cho thấy Bắc Mỹ đang có vị thế quan trọng với dòng xe này của Mercedes-Benz. Bản thân Mỹ là một trong những thị trường xe van tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Sau Đức, Mỹ hiện nay là thị trường đơn lẻ lớn thứ 2 toàn cầu đối với dòng xe van cỡ lớn.

Ngoài ra, nhà máy sản xuất lắp ráp xe Sprinter mới ở Bắc Charleston, hiện đang được xây dựng, sẽ đáp ứng nhu cầu của dòng xe này với các khách hàng ở Bắc Mỹ, và chắc chắn sẽ kinh tế hơn với những chiếc Sprinter “made in the USA” cũng như giảm đáng kể thời gian giao xe ở thị trường này. Trước nay, những chiếc xe Sprinter cho thị trường Mỹ được sản xuất ở Đức. 

Kể từ khi giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1995, đến nay đã có tổng cộng hơn 3,3 triệu chiếc Sprinter được giao đến tay khách hàng ở hơn 130 quốc gia. Sprinter là một trong những mẫu xe thương mại thành công hàng đầu thế giới, và cũng là mẫu xe bán chạy nhất trong bộ sản phẩm của Mercedes-Benz Vans.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz giới thiệu xe Sprinter từ cuối năm 2004 và đã dừng sản xuất dòng xe này vào cuối năm 2012.

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục