Hé lộ thông số kỹ thuật ô tô điện thành thị Honda EV sắp ra mắt

Chia sẻ
Những thông số kỹ thuật cơ bản của mẫu xe hơi chạy điện cho thành thị Honda EV sắp ra mắt, vừa được hãng hé lộ.

Tại triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2019 năm nay, Honda sẽ ra mắt mẫu xe ô tô điện dựa ý tưởng Honda Urban EV Concept được hãng giới thiệu tại triển lãm ô tô Frankfurt 2017.

Hé lộ thông số kỹ thuật ô tô điện thành thị Honda EV sắp ra mắt  ảnh 1
 Honda Urban EV Concept tại triển lãm ô tô Frankfurt 2017.
Honda đã tiết lộ thông tin ban đầu về mẫu ô tô điện mang thiết kế tương lai hướng đến sử dụng cho các đô thị hiện đại và sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2019.

Theo Honda, mẫu xe mới này là khởi đầu quan trọng, một bước đệm cho tầm nhìn điện hóa của Honda trong tương lai. Thậm chí hãng cũng đã cam kết đến năm 2025, tại thị trường châu Âu sẽ có 2/3 số xe Honda bán ra được ứng dụng công nghệ điện hóa, gồm cả xe hybrid lẫn xe điện hoàn toàn.

Hé lộ thông số kỹ thuật ô tô điện thành thị Honda EV sắp ra mắt  ảnh 2
Bên cạnh những hình ảnh đồ hoạ về mẫu xe điện mới này, Honda còn vừa công bố vài hình ảnh về thiết kế nội thất cũng như quá trình thiết kế của mẫu xe điện này.

Sau khi ra mắt, Honda Urban EV sẽ là chiếc xe điện chạy pin đầu tiên của Honda được bán ở châu Âu. Ngày nay, công nghệ xe điện không phải là mới nhưng với công nghệ mới, kinh nghiệm trong ngành ô tô mà Honda đặt rất nhiều kỳ vọng cho mẫu xe này.

Hé lộ thông số kỹ thuật ô tô điện thành thị Honda EV sắp ra mắt  ảnh 3
Trong suốt quá trình tạo ra Urban EV Concept, các nhà thiết kế và kỹ sư của Honda với đội ngũ Honda R&D đã giành giải thưởng Thiết kế xe hơi 2018 làm nòng cốt. Và sự đơn giản là chìa khóa cho thiết kế của mẫu Urban EV Concept của Honda.

Hé lộ thông số kỹ thuật ô tô điện thành thị Honda EV sắp ra mắt  ảnh 4
Quá trình thiết kế Honda Urban EV.  
Ngoài ra, Honda cũng công bố các thông số kỹ thuật của mẫu xe điện như thời gian sạc đầy của xe. Tuỳ thuộc vào kích thước của xe và ắc quy, thời gian sạc tiêu chuẩn cho xe khi sử dụng ổ cắm tường tiêu chuẩn tại nhà từ 6-8 giờ, thích hợp sạc qua đêm. Thời gian này được rút ngắn đối với các trạm sạc nhanh, người dùng chỉ cần mất 30 phút sẽ sạc 80% dung lượng pin của xe.

Hé lộ thông số kỹ thuật ô tô điện thành thị Honda EV sắp ra mắt  ảnh 5
 Ảnh chính thức nội thất xe ô tô điện Honda sẽ sản xuất hàng loạt

Nhà sản xuất công bố, phạm vi hoạt động của xe sau mỗi lần sạc đầy sẽ hơn 161 km (tùy thuộc vào kích thước của pin). Theo tính toán và thông kê của Honda, đa số người châu Âu lái xe ít hơn 100km mỗi ngày. Cụ thể, tại Anh trung bình mỗi người di chuyển 40km hàng ngày. Tuy nhiên, Honda vẫn chưa tiết lộ công suất động cơ trên mẫu xe này. 

Hé lộ thông số kỹ thuật ô tô điện thành thị Honda EV sắp ra mắt  ảnh 6
 Ảnh chính thức nội thất xe ô tô điện Honda sẽ sản xuất hàng loạt

Như vậy, với việc giới thiệu mẫu xe điện Urban EV và có kế hoạch sản xuất thương mại mẫu xe này trong năm 2019 cho thấy hãng Honda đã sẵn sàng gia nhập "cuộc chơi" điện hóa, một xu thế tất yếu của ngành ô tô trong của tương lai.

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục