Hé lộ “hàng thửa” Aston Martin DBS GT Zagato, giá 6 triệu bảng Anh kèm DB4 GT Zagato

Chia sẻ
Dựa trên cơ sở chiếc DBS Superleggera, Aston Martin DBS GT Zagato được tạo ra nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập "nhà mốt" xe hơi Zagato.

Trong gần 60 năm qua, Aston Martin đã nhiều lần hợp tác cùng studio thiết kế nổi tiếng nước Ý Zagato để tạo ra những series xe "hàng thửa". Chúng đều có điểm chung là dựa trên cơ sở các dòng xe thương mại của Aston Martin, nhưng sở hữu kiểu dáng "chấp bút" bởi Zagato và có số lượng sản xuất cực ít ỏi. Sắp tới, truyền thống này sẽ lại một lần nữa được tiếp diễn với mẫu xe mới nhất Aston Martin DBS GT Zagato.

Hé lộ “hàng thửa” Aston Martin DBS GT Zagato, giá 6 triệu bảng Anh kèm DB4 GT Zagato ảnh 1
 Để hé lộ về DBS GT Zagato, Aston Martin vừa tung ra một loạt các bản vẽ thiết kế đồ họa của chiếc xe. Không chỉ đơn thuần là một chiếc Aston Martin nữa được "cộp mác" Zagato, mẫu xe mới này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn: kỷ niệm 100 năm thành lập hãng chế tác thân xe nổi tiếng nước Ý - Zagato. Giống như những sản phẩm hợp tác trước đây, DBS GT Zagato dựa trên cơ sở một mẫu Aston Martin thương mại khác - lần này là chiếc DBS Superleggera.
Hé lộ “hàng thửa” Aston Martin DBS GT Zagato, giá 6 triệu bảng Anh kèm DB4 GT Zagato ảnh 2
Chính vì vậy, chiếc xe sẽ tiếp tục được trang bị động cơ 5.2l V12 tăng áp kép được kết hợp với hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 8 cấp ZF. Hiện chưa rõ Aston Martin có cải tiến hệ động lực của DBS GT Zagato hay vẫn giữ nguyên hiệu năng 715PS/900Nm. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của Aston Martin DBS GT Zagato lại nằm hoàn toàn ở thiết kế của chiếc xe.
Hé lộ “hàng thửa” Aston Martin DBS GT Zagato, giá 6 triệu bảng Anh kèm DB4 GT Zagato ảnh 3
 Giống như những chiếc Aston Martin Zagato trước đây, nó sẽ sở hữu những điểm đặc trưng như lưới tản nhiệt cỡ lớn, nắp ca-pô cùng các vòm bánh cơ bắp, cột A tối màu tạo cảm giác kính chắn gió bao quanh và phần mui với 2 gò nổi. Ngoài ra bộ mâm cùng hệ thống đèn của DBS GT Zagato cũng sẽ "không đụng hàng" với bất kỳ chiếc Aston Martin nào.
Hé lộ “hàng thửa” Aston Martin DBS GT Zagato, giá 6 triệu bảng Anh kèm DB4 GT Zagato ảnh 4
 Aston Martin sẽ chỉ sản xuất đúng 19 chiếc DBS GT Zagato và bán nó kèm với DB4 GT Zagato Continuation - phiên bản tái sản xuất của chiếc xe đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa 2 công ty vào năm 1950. Bộ đôi này có tên gọi DBZ Centenary Collection và sẽ có giá lên tới 6 triệu Bảng Anh chưa gồm thuế (tương đương 184 tỷ đồng). DBS GT Zagato sẽ được sản xuất tại nhà máy Gaydon của Aston Martin ở Anh Quốc, với chiếc xe đầu tiên tới tay khách hàng vào quý IV năm sau. Trong khi đó, DB4 GT Zagato Continuation được giao sớm 1 năm.
Hé lộ “hàng thửa” Aston Martin DBS GT Zagato, giá 6 triệu bảng Anh kèm DB4 GT Zagato ảnh 5
Hé lộ “hàng thửa” Aston Martin DBS GT Zagato, giá 6 triệu bảng Anh kèm DB4 GT Zagato ảnh 6
 
Hé lộ “hàng thửa” Aston Martin DBS GT Zagato, giá 6 triệu bảng Anh kèm DB4 GT Zagato ảnh 7
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục