Hé lộ BMW 3 Series chạy điện sắp ra mắt

Chia sẻ
BMW mới đây đã chính thức xác nhận thông tin về chiếc 3 Series chạy điện hoàn toàn mới, dự kiến sẽ được ra mắt tại Triển lãm xe hơi quốc tế Frankfurt trong tháng 9 tới đây.

Hé lộ BMW 3 Series chạy điện sắp ra mắt ảnh 1

Theo thông tin ban đầu, chiếc 3 Series chạy điện sẽ có tầm hoạt động khoảng 400km với mỗi lần sạc. Lý do thương hiệu xe hơi Đức quyết định bắt tay vào sản xuất xe điện là vì những thành công của Tesla trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là sự thành công của chiếc xe điện giá bình dân Tesla Model 3 khi chưa sản xuất những đã có tới hơn 400.000 đơn đặt hàng.

Hé lộ BMW 3 Series chạy điện sắp ra mắt ảnh 2
 Trước đó BMW đã có chiếc 330e sử dụng động động cơ lai xăng - điện 
Hé lộ BMW 3 Series chạy điện sắp ra mắt ảnh 3
 Vị trí sạc trên BMW 330e Plug-in hybrid

Hiện nay, BMW mới chỉ sản xuất phiên bản plug-in hybrid (lai xăng-điện) mang tên 330e. Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến sẽ thuộc dòng 3 Series mã G20 hoàn toàn mới sắp ra mắt, phiên bản plug-in vẫn sẽ được giữ nguyên. BMW trong những phát biểu gần đây cũng đã hé lộ về xu hướng điện hoá cho các sản phẩm của mình với một phiên bản chạy điện hoàn toàn và một phiên bản plug-in hybrid cho mỗi dòng xe. Sau 3 Series, mẫu crossover mới ra mắt X3 nhiều khả năng sẽ là dòng xe tiếp theo được hãng phát triển theo hướng đi này.

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục