Hãy khóa cửa ôtô khi đổ xăng nếu không muốn bị cướp xe

Chia sẻ
Lợi dụng người phụ nữ xuống xe để đổ nhiên liệu, tên trộm lẻn vào ghế lái và nổ máy phóng chiếc SUV đi.

Tình huống lợi dụng sự bất cẩn thường thấy của người sử dụng ôtô để cướp xe là một chiêu trò đã cũ nhưng vẫn rất hiệu quả với bọn tội phạm. Mới đây, một trường hợp đã xảy ra với người phụ nữ lái xe một mình ở Milwaukee, Wisconsin, Mỹ. 

Hãy khóa cửa ôtô khi đổ xăng nếu không muốn bị cướp xe ảnh 1
 Người phụ nữ bám trên ca-pô để ngăn chặn tên trộm cướp mất chiếc xe của mình

Tại cây xăng, người phụ nữ lái chiếc SUV màu trắng đỗ sát cột bơm và bước xuống xe để đổ nhiên liệu. Lúc này, chiếc sedan màu đen đỗ sẵn gần đấy bắt đầu di chuyển tiến tới chiếc SUV. Ngay lập tức, một thanh niên da đen bật mở cửa sau và lao nhanh vào buồng lái chiếc SUV để tẩu thoát. Phát hiện sự việc, người phụ nữ hoảng hốt trèo lên ca-pô để ngăn tên trộm cướp mất chiếc xe của mình.

Dường như sự đeo bám quyết liệt của người phụ nữ đã khiến tên trộm chùn bước và lao khỏi xe chạy thoát cùng đồng bọn. Tuy nhiên, tên này vẫn để xe ở chế độ lái nên chiếc SUV vẫn lăn bánh ra đến giữa đường trước khi chủ xe chạy đuổi theo và hãm phanh kịp thời.

Clip ghi lại tình huống do camera an ninh thu được (ấn nút play để xem)

Lợi dụng lúc chủ xe đổ xăng hay bắt đầu vào bãi đỗ để trộm cắp đồ là chiêu trò rất thường thấy của giới tội phạm. Ngay tại Việt Nam, một số diễn đàn ôtô cũng đã từng thảo luận về việc các đối tượng trộm cắp nhắm vào phụ nữ đi ôtô một mình để mở cửa bên phụ ăn cắp đồ trong lúc đổ xăng, hoặc gây ra va chạm để chủ xe phải mở cửa xuống xem xét mà quên khóa cửa. Vì vậy, người lái ôtô nên duy trì thói quen bước xuống xe là khóa cửa khi phải đi một mình. Trong bãi đỗ, nên kiểm tra khóa cửa một lần cuối trước khi bỏ đi...

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục