Hatchback thể thao Hyundai Veloster sắp trở lại

Chia sẻ
Được coi là một trong những mẫu xe độc đáo trên thị trường, hatchback thể thao Hyundai Veloster chuẩn bị có thế hệ mới, thay thế cho phiên bản cũ ra mắt từ 2011.

Để thay thế cho dòng coupe Tiburon, vào năm 2011 Hyundai đã ra mắt thế hệ Veloster đầu tiên. So với các mẫu xe phổ thông khác, lượng Veloster bán ra không cao bằng, nhưng chiếc xe lại gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế độc đáo. Veloster sở hữu một bên thân xe với 2 cửa, trong khi bên còn lại chỉ có 1 cửa. Sau khi bị ngừng sản xuất trong năm 2017 này, Hyundai Veloster chuẩn bị trở lại vào năm 2018 với thế hệ mới.

Hatchback thể thao Hyundai Veloster sắp trở lại ảnh 1
 Vừa qua Hyundai đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Veloster thế hệ mới, dù chiếc xe vẫn bị ngụy trang kín trong những lớp decal họa thiết đầy màu sắc. Tuân thủ theo ngôn ngữ Fluidic Sculpture 2.0 mới nhất của Hyundai, Veloster mới sẽ có thiết kế phần đầu mới với lưới tản nhiệt lục giác thẳng đứng, đèn pha LED sắc sảo và nhiều đường nét góc cạnh hơn. Là một chiếc hatchback thể thao, chiếc xe được tạo dáng năng động với vòm mui kiểu coupe và kính chắn gió dốc.
Hatchback thể thao Hyundai Veloster sắp trở lại ảnh 2
 Tuy nhiên do những tấm ảnh vừa được Hyundai hé lộ mới chỉ chụp từ góc bên trái xe nên hiện vẫn chưa rõ Veloster còn giữ lại thiết kế cửa bất đối xứng của thế hệ đầu tiên hay không. Ở phía sau, Veloster nổi bật với các vòm bánh cơ bắp hơn. Cản sau của chiếc xe cũng sẽ nhô ra nhiều hơn thay vì gần như tiệp vào phần đuôi như hiện tại.
Hatchback thể thao Hyundai Veloster sắp trở lại ảnh 3
 Theo trào lưu chung, Veloster thế hệ mới sẽ được tích hợp các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến và trang bị động cơ tăng áp. Nhiều khả năng chiếc xe sẽ sử dụng máy xăng 4 xi-lanh thẳng hàng với 2 mức dung tích là 1.4 và 1.6l. Cả 2 động cơ này đều sẽ được kết hợp với hộp số tự động vô cấp, riêng phiên bản 1.6l còn có tùy chọn hộp số sàn 6 cấp.
Hatchback thể thao Hyundai Veloster sắp trở lại ảnh 4
 Phải tới triển lãm ô tô Bắc Mỹ diễn ra vào đầu năm sau, Hyundai mới chính thức công bố Veloster thế hệ mới.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục