Hatchback Hyundai i20 được nâng cấp lớn giữa vòng đời

Chia sẻ
Sau 4 năm trên thị trường, chiếc hatchback Hyundai i20 vừa được cập nhật lớn, bổ sung thêm nhiều cải tiến nhỏ để trở nên hoàn hảo hơn.

Ra mắt lần đầu từ năm 2014, Hyundai i20 thế hệ thứ 2 đã được hãng xe Hàn Quốc Hyundai thiết kế lại toàn diện, nhằm cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trong phân khúc hatchback hạng B rất sôi động. Sau 4 năm có mặt trên thị trường, i20 hiện tại đang ngày càng phải "so găng" với nhiều đối thủ thế hệ mới, chính vì vậy Hyundai đã vừa cập nhật lớn (facelift) giữa vòng đời cho dòng xe này.

Với đợt facelift mới nhất, i20 2018 không có quá nhiều thay đổi ngoại thất so với đời cũ. Ở phía trước, Hyundai đã lắp cho chiếc xe bộ cản mới với lưới tản nhiệt "thác đổ" Cascading Grille mới nhất. Trong khi đó, phần đuôi xe mới dễ nhận ra hơn bởi cặp đèn hậu LED hiện đại và vị trí hốc biển số được chuyển lên cửa sau. Toàn bộ các thiết kế mâm của dòng xe cũng được thay đổi dù vẫn giữ đường kính 15 hoặc 16 inch. Cuối cùng, Hyundai i20 facelift còn có một số màu sắc mới như Champion Blue, Tomato Red và Clean Slate.

Hatchback Hyundai i20 được nâng cấp lớn giữa vòng đời ảnh 1
Tương tự như ngoại thất, nội thất của i20 mới gần như giữ nguyên hoàn toàn. Điểm nhấn nổi bật nhất là sự xuất hiện của hệ thống thông tin giải trí Display Audio mới với màn hình cảm ứng 7 inch cùng các kết nối smartphone như Android Auto và Apple Carplay. Các phiên bản cao cấp hơn của chiếc xe còn có tính năng định vị vệ tinh GPS và một số dịch vụ kết nối trực tuyến được tích hợp vào hệ thống này.
Hatchback Hyundai i20 được nâng cấp lớn giữa vòng đời ảnh 2
 Nhân nói về công nghệ, i20 mới còn được trang bị thêm một cổng USB nữa, cũng như gói các trang bị hỗ trợ người lái SmartSense. Kể từ phiên bản SE trở lên, gói SmartSense sẽ bao gồm hệ thống cảnh báo chuyển làn, hỗ trợ giữ làn, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo người lái mất tập trung và đèn pha tự động.
Hatchback Hyundai i20 được nâng cấp lớn giữa vòng đời ảnh 3
 Ở bên dưới nắp ca-pô, chiếc xe sẽ được trang bị động cơ 1.0l tăng áp với 2 mức công suất tùy thuộc vào từng phiên bản là 100 và 120PS, cũng như máy 1.2l nạp khí tự nhiên 75 hoặc 84PS. Mọi phiên bản đều sẽ có hệ thống dừng/khởi động, trong khi riêng các bản tăng áp 1.0 còn có bộ lọc khí mới và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Các lựa chọn hộp số tự động 4 cấp và sàn 5 cấp cũ vẫn được giữ nguyên.
Hatchback Hyundai i20 được nâng cấp lớn giữa vòng đời ảnh 4
 Hyundai sẽ bán ra i20 2018 tại châu Âu kế từ nửa sau năm nay với mức giá chưa được tiết lộ.
Hatchback Hyundai i20 được nâng cấp lớn giữa vòng đời ảnh 5
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục