Hành động thường ngày của tài xế xe tải nhưng khiến ngàn người nể phục

Chia sẻ
Chiếc xe con nhấn ga và người lái xe trẻ định vượt chiếc xe tải phía trước khi thấy con đường khá trống trải, tuy nhiên tài xế xe tải bất ngờ bật xi-nhan báo rẽ trái để cản ý định dại dột này.

Một clip lấy ra từ camera hành trình đăng trên mạng xã hội của anh Ngô Đức Dũng ghi lại chuyến đi của mình lên vùng núi phía Bắc đã nhận được rất nhiều lượt "like" và chia sẻ. Tuy nhiên, tất cả những cảm xúc ấy của cộng đồng đều dành cho tài xế xe tải xuất hiện trong đoạn clip của anh Dũng.

Clip ghi lại tình huống vượt xe tải trên đường vùng núi phía Bắc 

Theo đoạn clip trên, khi đang di chuyển qua địa phận Bắc Kạn, phía trước là chiếc xe tải chở hàng thùng dài, anh Dũng để ý thấy đường khá thoáng và có quyết định tăng ga, chuyển làn để vượt xe tải.

Tuy nhiên, khi đầu xe gần qua đuôi xe tải thì anh Dũng phát hiện chiếc xe tải bật đèn tín hiệu xi-nhan trái có ý báo hiệu không cho vượt. Chiếc xe của anh Dũng ngay lập tức giảm tốc độ và lúc này ở phía con đường phía trước xuất hiện một chiếc ôtô đang lao đến. Đây là đoan đường dốc nên xe anh Dũng không phát hiện được xe ngược chiều đang từ dưới dốc đi lên và chỉ có xe tải quan sát được nhờ đi phía trước.

Hành động của tài xế xe tải nhận được sự tán dương của cộng đồng vì cho rằng đây là người lái xe có tâm và hành động vì người khác. Trong nhiều ý kiến được đăng tải sau đó, phần đông đều nhận xét khi di chuyển đường đèo núi họ thường quan sát cách xe tải đi để phán đoán tình huống bởi diện tích đường hẹp, khó có thể nhìn từ xa.

Hành động thường ngày của tài xế xe tải nhưng khiến ngàn người nể phục ảnh 1
 Ngay sau khi hết nguy hiểm, tài xế xe tải đã giảm tốc và bật xi-nhan phải báo hiệu cho xe sau có thể vượt

Chia sẻ với xedoisong.vn, anh Thành Tài, một tài xế chuyên đánh hàng từ Hà Nội đi Hà Giang cho biết bản thân mình cũng thường dùng tín hiệu đèn xi-nhanh để báo hiệu cho xe phía sau ở các tình huống cần thiết. "Nhiều tài xế ít khi đi đèo thấy xe tôi chưa nhường đường thì bấm còi loạn lên, nhưng họ đâu biết rằng xe tải chưa cho vượt vì điều kiện thiếu an toàn, chứ chúng tôi đâu có tiếc vài giây để nhường." "Chỉ một tai nạn trên đèo dốc cũng có thể khiến giao thông ách tắc, sẽ ảnh hưởng tới tất cả mọi người trong đó có anh em lái xe tải chúng tôi. Vì vậy đã lên xe là chúng tôi cố gắng giữ an toàn không chỉ riêng mình mà cả xe khác nữa," anh Tài nói thêm.

Clip: Đức Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục