Hãng ZF làm hộp số xe ô tô VinFast khánh thành nhà máy đầu tiên ở Việt Nam

Chia sẻ
Hãng ZF vừa khánh thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở Cát Hải, Hải Phòng. ZF sản xuất mô-đun khung sườn cho xe VinFast. 

ZF đột phá tại một trong những thị trường ô tô tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á khi vừa khánh thành nhà máy ZF ở Hải Phòng để sản xuất các mô-đun khung sườn (chassis) cho hãng xe VinFast. Nhà máy này cũng nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở Cát Hải, Hải Phòng. ZF cho biết công ty đã đầu tư hơn 25 triệu Euro vào nhà máy này.

Hãng ZF làm hộp số xe ô tô VinFast khánh thành nhà máy đầu tiên ở Việt Nam ảnh 1

Với việc Hải Phòng bổ sung một cái tên mới vào mạng lưới sản xuất toàn cầu của mình, ZF đã có bước đi đầu tiên vững chắc ở thị trường Việt Nam, theo nhu cầu tăng trưởng của khách hàng của mình là VinFast. Được thành lập vào năm 2017, VinFast là nhà sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam đã tin tưởng chọn ZF là một trong những nhà cung cấp chính về công nghệ khung sườn.

“Mối hợp tác này tạo cho ZF có cơ hội đặc biệt để xây dựng nền móng vững chắc ở một thị trường mới”, phát biểu của ông Michael Hankel, Thành viên Hội đồng Quản trị của ZF, tại lễ khánh thành nhà máy ZF ở Hải Phòng.
Hãng ZF làm hộp số xe ô tô VinFast khánh thành nhà máy đầu tiên ở Việt Nam ảnh 2
Ông James DeLuca, phụ trách phát triển kinh doanh toàn cầu của VinFast phát biểu: “VinFast đánh giá rất cao việc ZF – một trong những đối tác hàng đầu thế giới, đầu tư tổ chức sản xuất ngay trong khuôn viên Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast. Nhà máy mới khánh thành của ZF là một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị sản xuất của VinFast, giúp đảm bảo nguồn cung cấp linh kiện cấu thành và đồng thời tăng tỉ lệ nội địa hóa cho các dòng xe của VinFast.”.

Lê Trí

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục