Hãng xe sang Cadillac thắng lớn trong năm 2017

Chia sẻ
Tính trên toàn cầu, hãng xe sang Cadillac đã bán ra tổng cộng 356.467 xe, biến 2017 thành năm có doanh số cao thứ hai trong lịch sử hơn 115 năm của mình.

Năm vừa qua là một năm bội thu của không ít nhà sản xuất xe hơi trên thế giới, một trong số đó là Cadillac – thương hiệu xe sang General Motors. Tính trên toàn thế giới, hãng này đã bán ra tổng cộng 356.467 xe và biến 2017 thành năm có doanh số cao thứ hai trong lịch sử hơn 115 năm của mình. So với năm 2016, doanh số của Cadillac đã tăng trưởng khá tốt, ở mức 15,5%.

Hãng xe sang Cadillac thắng lớn trong năm 2017 ảnh 1
 Cũng giống như Volvo, Trung Quốc tiếp tục là thị trường lớn nhất của nhà sản xuất này với lượng xe được tiêu thụ đã tăng mạnh tới 50,8% so với một năm trước. Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh của Cadillac cũng cho thấy sự khởi sắc ở hầu hết các thị trường quốc tế với lượng xe được xuất khẩu tăng lên 10%. 

Hãng xe sang Cadillac thắng lớn trong năm 2017 ảnh 2

Johan de Nysschen – Chủ tịch của hãng xe sang này cho biết: “Sự hồi sinh của thương hiệu Cadillac đã được nhấn mạnh bằng việc chúng tôi đã lập nên kỷ lục doanh số cao thứ hai sau 115 hoạt động của mình. Mục tiêu của chúng tôi khi nhanh chóng triển khai trung tâm thứ hai nhằm đẩy mạnh các hoạt động tại Mỹ cũng đã thành công. Ngoài ra, với việc kinh doanh trong năm qua rất thành công tại thị trường Trung Quốc, vị thế của chúng tôi đã được cải thiện đáng kể để hướng tới một tương lai phát triển không ngừng.”

Hãng xe sang Cadillac thắng lớn trong năm 2017 ảnh 3

Trong số các sản phẩm của mình, mẫu crossover XT5 vẫn duy trì danh hiệu chiếc xe bán chạy nhất của Cadillac với 143.905 chiếc được tiêu thụ trên toàn cầu. Tại thị trường Israel, chiếc xe này đã xếp vị trí thứ hai về mặt doanh số trong phân khúc xe sang. Một sản phẩm khác cũng cho thấy mức tăng trưởng tốt là dòng sedan ATS với mức tăng 17,2%. Trong khi đó, tại thị trường quê nhà, mức giá trung bình của những chiếc xe Cadillac vẫn đang đà leo dốc kể từ 2 năm trước, ở mức hơn 54.000 USD.

Hãng xe sang Cadillac thắng lớn trong năm 2017 ảnh 4
 Như vậy, hãng này vẫn duy trì vị trí thứ hai về giá bán trung bình trong số các thương hiệu xe sang tại đây. Ông Nysschen cũng chia sẻ thêm rằng: “Tại thị trường Mỹ, việc chú trọng vào các dòng sản phẩm chất lượng cao đã bắt đầu cho thấy những tăng trưởng về mặt doanh thu, nhất là khi giá bán của những chiếc xe được đẩy lên cao hơn. Trong khi đó, giá trị thặng dư của Cadillac tiếp tục được cải thiện, hứa hẹn sẽ nâng tầm thương hiệu chúng tôi trong năm 2018 và xa hơn nữa. Chiến lược này sẽ được tiếp tục bằng việc ra mắt loạt sản phẩm mới, trong dó có mẫu crossover XT4 sẽ được giới thiệu sau đây ít lâu.”

Hãng xe sang Cadillac thắng lớn trong năm 2017 ảnh 5
Bảng thống kê kết quả kinh doanh của Cadillac trong năm 2017, đối chiếu với năm 2016.
 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục