Hãng xe rẻ nhất thế giới sắp bán xe mới tại Việt Nam

Chia sẻ

Tập đoàn Tata Nano sẽ tung ra 100 mẫu xe thương mại từ nay tới năm 2018 cho cả thị trường trong và ngoài Ấn Độ, trong đó có Việt Nam.


Hãng xe rẻ nhất thế giới sắp bán xe mới tại Việt Nam ảnh 1

 

100 mẫu xe thương mại sắp được Tata Nano giới thiệu ra thị trường bao gồm cả những sản phẩm mới cũng như các biến thể của dòng xe tải hạng trung Ultra hay xe tải hạng nặng Prima. Cũng trong 3 năm này, hãng xe Ấn Độ sẽ dồn sức lực để mở rộng thị trường, tăng cường hiện diện trên các khu vực như Đông Nam Á.
Để hiện thực hóa kế hoạch này, Tata Nano đang tìm cách bành trướng tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan và xa hơn là Hàn Quốc. Trong đó, Thái Lan được chọn trở thành cơ sở bán cho các thị trường lân cận, nhằm tận dụng tối đa nguồn lực tại quốc gia này. Với riêng Malaysia, hãng xe Ấn Độ sẽ tìm kiếm đối tác lắp ráp các chi tiết nhập khẩu từ Ấn Độ. Kế hoạch xuất khẩu xe vào Việt Nam, Úc và Philippines cũng đã được hoạch định.

Hãng xe rẻ nhất thế giới sắp bán xe mới tại Việt Nam ảnh 2

Mẫu xe Twist giá rất cạnh tranh của Tata Nano

Bước đi này không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích bởi năm vừa qua, khu vực ASEAN tiêu thụ tổng cộng khoảng 500.000 xe bán tải. Thậm chí, IHS còn dự báo con số này sẽ tăng lên 576.000 vào cuối năm nay. Viễn cảnh đó đang biến Đông Nam Á được ví như thỏi nam châm hút các nhà sản xuất tới với khu vực. Tuy nhiên, mức giá rẻ nhất thế giới có thể lấy được khách hàng của các hãng xe Nhật Bản đang được tin dùng tại đây hay các dòng xe Trung Quốc cũng rẻ không kém hay không thì còn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Hãng xe rẻ nhất thế giới sắp bán xe mới tại Việt Nam ảnh 3

Tata Q501 có thể là một sự lựa chọn trong phân khúc SUV tầm trung nhờ lợi thế về giá

Chí Thành (Theo Motor Beam)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục