Hãng xe Đài Loan mở dịch vụ thuê scooter chạy điện ở Đức

Chia sẻ
 
Công ty xe điện Gogoro của Đài Loan vừa tuyên bố hợp tác với một công ty bản địa Đức để mở dịch vụ thuê xe máy điện thông minh tại thành phố Berlin.
Hãng xe Đài Loan mở dịch vụ thuê scooter chạy điện ở Đức - ảnh 1
Những chiếc xe điện Gogoro được tích hợp công nghệ giám sát thông minh, thích hợp với dịch vụ cho thuê xe 

Gogoro tuyên bố hợp tác với Coup (một công ty con của hãng phụ tùng Bosch) để cung cấp ban đầu 200 xe tay ga chạy điện với mục đích cho thuê tại Berlin.

Các dịch vụ chia sẻ của Coup làm việc tương tự như Scoot và ZipCar đã làm trước đó. Khách thuê xe Gogoro thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động. Khi kết thúc nhu cầu đi lại, chiếc xe được gửi tại những điểm định trước để phục vụ cho người thuê sau.

Hãng xe Đài Loan mở dịch vụ thuê scooter chạy điện ở Đức - ảnh 2

Bất cứ người dân nào từ 21 tuổi trở lên và có giấy phép lái xe đều có thể thuê. Tuy nhiên, các xe điện này đã được không chế tốc độ không vượt quá 45 km/h. Chi phí thuê xe ở mức 3 euro mỗi 30 phút hoặc 20 euro cho cả ngày. Dự án ban đầu với 200 xe nhưng sẽ được nhân rộng lên về sau.

Khách thuê xe gần như không cần phải lo lắng về vấn đề nạp năng lượng. Các trạm sạc cũng là điểm giữ xe sẽ ngay lập tức cung cấp từ 1 đến 2 bộ pin và thay thế chỉ trong chưa đến 5 phút.

Một trong những lý do Coup hợp tác với Gogoro là vì công nghệ để theo dõi, khóa và bật điện xe đều được tích hợp trên chiếc xe điện này. Gogoro sẽ bàn giao các xe scooter chạy điện sau khi sửa đổi lại theo công nghệ điều hành ứng dụng điện toán đám mây của Coup.

Gogoro hiện không giấu tham vọng chinh phục thị trường Châu Âu bằng việc mở các showroom bán xe tại đây. Trong năm nay, hãng sẽ mở các Smartscooters của mình tại Amsterdam (Hà Lan), và việc cung cấp xe thuê tại Đức cũng là bước đi ban đầu để tiến tới mở chi nhánh bán xe.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục