Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông

Chia sẻ
Thuộc chương trình "Toyota cùng em học An toàn giao thông (ATGT)" năm học 2017-2018, hàng trăm em nhỏ đã tham gia các hoạt động liên quan tới ATGT tại một ngày hội lớn ở Bắc Ninh.

Vào sáng ngày 31/3/2018, ngày hội lớn về ATGT mang tên “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2017-2018” được tổ chức dưới hình thức mở cửa tự do tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) năm học 2017-2018 do Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp tổ chức.

Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông ảnh 1

Tính tới nay, chương trình TSEP đã được triển khai liên tục 12 năm. Với những hiệu quả tích cực, Bộ GD & ĐT đã quyết định lồng ghép các tài liệu của TSEP vào chương trình giảng dạy chung về giáo dục ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc. Ngoài ra, chương trình TSEP còn trao tặng các sách giáo dục về ATGT dành cho học sinh, VCD và sách hướng dẫn dành cho giáo viên, tổ chức các hội thảo tập huấn dành cho giáo viên, giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông ảnh 2
Các em học sinh thảo luận nhóm về câu hỏi tình huống.

Đến nay, Chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 53/63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Quay trở lại với ngày hội, đã có tổng cộng 100 em nhỏ chia làm 10 đội đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Ninh cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại Tp. Bắc Ninh tham gia.

Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông ảnh 3
Một em nhỏ đại diện nhóm trả lời câu hỏi.

Tại hội giao lưu, các đội thi tranh tài tại 3 nội dung: Tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh tập thể và Trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT. Nhằm tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình, nội dung các câu hỏi dành cho học sinh đã được cải tiến. Các tình huống giao thông thực tế, đa dạng, gần gũi được lồng ghép giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết các tình huống thực tế khi tham gia giao thông.

Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông ảnh 4 2 học sinh thuyết trình về các hành vi vi phạm giao thông.

Thông qua các phần giao lưu, các em không chỉ thể hiện sự tự tin khi trả lời những câu hỏi kiến thức, tinh thần tập thể, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên qua những bức tranh về ATGT ý nghĩa mà còn là tài năng qua  những tiểu phẩm, bài thơ, hò vè quen thuộc được khéo léo phổ lại lời mới rất sáng tạo về chủ đề ATGT.

Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông ảnh 5
Trò chơi vẽ tranh với chủ đề ATGT.

Không chỉ có sự xuất hiện của 10 đội đại diện, hội giao lưu đã đón tiếp các bạn cổ động viên nhí đến từ các trường tiểu học tại Tp. Bắc Ninh tham gia khu trò chơi trong không khí hào hứng và náo nhiệt. Các em được đồng hành cùng hai nhân vật quen thuộc của chương trình TSEP là Rùa Canta và Thỏ Karoo tham gia các trò chơi đa dạng. Bên cạnh đó là những trò chơi mô phỏng khi tham gia giao thông, nhận biết biển báo, tập làm chú cảnh sát giao thông...

Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông ảnh 6
Sa hình hướng dẫn các em học sinh đi qua ngã tư theo đúng làn xe.

Thông qua những trò chơi đơn giản nhưng trực quan và dễ nhớ này, các em đã được "Học mà chơi, chơi mà học". Những kiến thức cùng kỹ năng tham gia an toàn bổ ích từ đó cũng dễ được các em học sinh tiếp thu hơn, để áp dụng trong điều kiện thực tế. Kết thúc ngày hội, những phần quà thú vị, ý nghĩa cũng đã được trao tặng cho các em nhỏ.

Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông ảnh 7
Trò chơi nhanh mắt - nhanh tay nhận biết biển báo.

Đặc biệt, TMV sẽ tiếp tục trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại Giao lưu cấp quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học. Tuy nhiên, ngày hội “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2017-2018” không phải là hoạt động duy nhất vừa được các bên liên quan tổ chức trong khuôn khổ chương trình TSEP.

Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông ảnh 8
Một số em nhỏ được hướng dẫn dừng lại trước đường bộ cắt ngang với đường sắt.

Trước đó, Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2017-2018 đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Suối Hoa (Tp. Bắc Ninh) ngày 30/. Tại Hội thảo, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành đã tham gia 2 nội dung, bao gồm Tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT và Hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học” nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy đổi mới mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.

Hàng trăm trẻ em Việt được Toyota giáo dục ý thức an toàn giao thông ảnh 9
Một tiết mục văn nghệ với chủ đề ATGT.
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục