Hàng loạt xe xanh BMW i-Series hoàn toàn mới sẽ "chào đời"

Chia sẻ
Hiện mới chỉ có 2 dòng xe là i3 và i8 cùng với các phiên bản khác nhau của chúng, loạt xe xanh BMW i-Series chuẩn bị có thêm hàng loạt model mới thuộc đủ phân khúc.

Như chúng ta đã biết, trong dòng sản phẩm của BMW hiện tại đang có 2 dòng xe nằm trong gia đình xe xanh BMW i-Series là i3 và i8. Những model này còn được chia ra thành các phiên bản i3/i3s cùng với bộ đôi i8 coupe và roadster vừa ra mắt. Chúng là những “vũ khí” của nhà sản xuất này trong cuộc chiến xe điện EV cũng như plug-in hybrid PHEV. Không dừng lại ở đó, vào tháng 11 vừa rồi, hãng xe hơi của Đức cũng đã đăng ký tên thương hiệu cho một mẫu xe mới – iX3, phiên bản chạy điện hoàn toàn của mẫu SUV tầm trung X3.

Hàng loạt xe xanh BMW i-Series hoàn toàn mới sẽ
BMW i3S  

Mới đây, BMWBlog - trang tin thân cận với hãng xe này đã cho biết BMW còn ấp ủ dự định mở rộng dòng i-Series ra toàn bộ các phân khúc sản phẩm của mình. Theo đó, “phả hệ” của dòng i-Series sẽ bao gồm i1 cho đến i9 và iX1 cho tới iX9. Đích thân chủ tịch Ban điều hành của BMW là Harald Krüger đã xác nhận rằng toàn bộ những cái tên này sẽ được đặt cho các mẫu xe trong vài năm tới.

Hàng loạt xe xanh BMW i-Series hoàn toàn mới sẽ
 Cặp đôi BMW i8 coupe-roadster vừa ra mắt.

Vì này nói: “Câu chuyện về i-Series đã bước sang một trang mới. Toàn bộ những mẫu xe điện hóa trong tương lai của BMW đều thuộc dòng i-Series. Và tôi có thể nói thêm một điều nữa là: bên cạnh những cái tên từ i1 đến i9, chữ cái i còn xuất hiên trên những chiếc xe thuộc dòng X, từ iX1 tới iX9.”

Hàng loạt xe xanh BMW i-Series hoàn toàn mới sẽ

Mặc dù BMW đang nắm trong tay quyền sở hữu những cái tên thương mại này nhưng không có gì đảm bảo rằng nhà sản xuất này sẽ sử dụng hết chúng. Thực chất, ngay từ năm 2010, ông lớn vùng Bavaria đã đăng ký bản quyền cho 9 cái tên từ i1 đến i9 nhưng mới chỉ sử dụng 2 trong số đó. Được biết, hãng xe hơi này dự định ra mắt 25 chiếc xe điện hóa, trong đó có 12 mẫu chạy điện hoàn toàn.

Hàng loạt xe xanh BMW i-Series hoàn toàn mới sẽ
BMW i Vision Dynamics Concept 

Nối tiếp sau bản chạy điện của X3, BMW sẽ tiếp tục cho ra một mẫu xe khác thuộc dòng i-Series là i5 – phiên bản sản xuất của mẫu i Vision Dynamics Concept vừa trình làng tại triển lãm xe hơi quốc tế Frankfurt. Theo kế hoạch của thương hiệu này, cả hai mẫu xe điện nói trên sẽ lên dây chuyền sản xuất vào năm 2020

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục