Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam

Chia sẻ

Với sự sáng tạo, nhiều người Việt đã tự chế cho riêng mình những chiếc ôtô để thoả mãn nhu cầu đi lại bằng xe hơi cũng như đam mê sáng tạo. 

Ôtô tự chế để chở con, cháu đi học

Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam ảnh 1

Xe tự chế của Nguyễn Kim Sơn

Đây là các biện pháp khắc phục hoàn cảnh của hai người đàn ông cùng ở Nghệ An. Người đầu tiên khiến dư luận xôn xao cách đây không lâu là anh Nguyễn Kim Sơn (sinh năm 1978 ở xóm 1, xã Bài Sơn, Đô Lương). Người thứ hai là ông Phạm Đình Công (sinh năm 1959 ở xóm 4, xã Đà Sơn, Đô Lương). Điểm chung của hai con người này đều là muốn chế ra một phương tiện để đưa con, cháu đi học, đều biến một chiếc xe máy thành một ôtô và tất nhiên, đều đang mong đợi những chiếc xe của họ, dù còn thô sơ, được chấp thuận bởi các cơ quan chức năng.

Xe của anh Sơn bắt đầu được thai nghén từ năm 2011 và tới nay vẫn vận hành ổn định. Xe chỉ nặng khoảng 100kg và có thể chở thêm khoảng 200kg. Mức tiêu hao nhiên liệu được anh Sơn tiết lộ với báo giới là 3 lít/100km. Nếu được kiểm định chất lượng thì mẫu xe này có thể được bán ra thị trường với giá từ 30-50 triệu đồng – tức ngang với một chiếc xe máy bình thường hiện nay.

Trong khi đó, xe của ông Công sở hữu động cơ từ xe máy Lifan cũ và bắt đầu được thiết kế từ khoảng đầu năm 2013. Xe của ông nặng khoảng 150kg, mức tiêu hao nhiên liệu là 2 lít/100km. Chi phí mà ông Công bỏ ra để chế chiếc xe này cũng chỉ khoảng 30 triệu đồng. Tuy nhiên, niềm vui của ông Công là đưa cháu tới trường bằng chiếc xe này mà chưa có ý định bán ra thị trường.
Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam ảnh 2

 

Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam ảnh 3

Xe tự chế của ông Phạm Đình Công

Không có tiền mua ôtô, tự chế xe hơi để chở gia đình

Đây là trường hợp của anh Nguyễn Hoành ở Hoài Đức, Hà Nội. Anh đã chi khoảng 60 triệu đồng để thiết kế và tạo ra mẫu xe thủ công này. Xe của anh gồm moay-ơ sau của Camry đời 1996, lắp vào bộ la-zăng của Hyundai Santa Fe trong khi bộ khung tự vẽ và hàn. Động cơ được lấy từ xe Fiat Tempra đời 1996, loại 1.6L 4 xy-lanh thẳng hàng lắp ở phía sau xe, dẫn động cầu sau với hộp số sàn 5 cấp. Thậm chí xe còn có cả đèn phanh dạng LED. Mức tiêu thụ nhiên liệu là 7,5 lít/100km. Tuy nhiên, cũng giống như hai chiếc xe tự chế ở trên, chiếc xe của anh Hoành vẫn chưa được cấp phép sử dụng.
Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam ảnh 4

Xe tự chế của anh Nguyễn Hoành

Ngoài 3 chiếc xe trên còn rất nhiều những ý tưởng độc đáo khác của người Việt khi muốn sở hữu cho riêng mình một phương tiện 4 bánh nhưng chưa có đủ điều kiện kinh tế bởi giá ôtô tại Việt Nam vẫn còn quá cao so với khu vực và trên thế giới.  
Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam ảnh 5

Chiếc xe tự chế 3 bánh gây sốt trên đường phố Hà Nội mới đây cũng có thiết kế rất thô sơ

Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam ảnh 6

Nghệ An như là nơi tụ hội của các loại xe tự chế độc đáo. Chiếc xe này còn có cả màn hình DVD và chi phí chỉ 35 triệu đồng

Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam ảnh 7

Hồi tháng 3 năm nay, chiếc xe máy mang biển số 37 được bao bọc như một chiếc ôtô cũng khiến dư luận xôn xao

Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam ảnh 8

Rolls-Royce tự chế của Hoàng Ngọc Lê (Thanh Hóa) có giá 240 triệu đồng

Hàng loạt ôtô tự chế với giá thành bằng xe máy tại Việt Nam ảnh 9

Lamborghini Aventador chính hãng vừa về Việt Nam nhưng bản tự chế của nó đã xuất hiện từ lâu với số tiền làm ra chỉ 25 triệu đồng

VietC Tổng hợp

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục