Hàng "hot" BMW 8 Series sẽ đi vào sản xuất từ năm sau

Chia sẻ
Việc sản xuất dòng xe BMW 8 Series từ năm 2018 sẽ do nhà máy Dingolfing đảm nhiệm, cùng với nhiều mẫu xe khác sử dụng nền tảng kiến trúc CLAR của BMW.
 

CLAR (Cluster Architecture) là một nền tảng được sử dụng cho các mẫu xe mới, ra đời sau thế hệ 7-Series G11 và G12. Nó là một nền tảng dạng mô-đun có khả năng tương thích với nhiều mẫu xe có kích thước khác nhau, từ 3-Series cho tới những mẫu SUV cỡ lớn như X7 vừa được giới thiệu cách đây ít lâu. Tất cả những mẫu xe được phát triển từ nền tảng CLAR đều sử dụng hệ dẫn động cầu sau RWD. Trong khi đó, những mẫu xe còn lại sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng UKL – một sản phẩm hợp tác phát triển giữa BMW và MINI.

Hàng
 BMW Concept 8 Series ra mắt tại sự kiện Goodwood Festival of Speed hồi tháng 07/2017 (ảnh: BMW Blog)
 Nhà máy Dingolfing là khu sản xuất lớn nhất của tập đoàn BMW tại châu Âu với sản lượng hơn 340.000 xe mỗi năm. Nhà máy này hiện đảm nhận việc sản xuất rất nhiều mẫu xe của BMW, bao gồm 3, 4, 5, 6 và 7-Series. Bên cạnh việc cho ra đời những chiếc xe hoàn chỉnh, nó cũng sản xuất các bộ phận cho những mẫu xe điện của BMW cũng như phần thân cho những chiếc xe của Rolls-Royce. Và trên hết, Dingolfing cũng là trung tâm của mạng lưới cung ứng phụ tùng thay thế toàn cầu của tập đoàn BMW. Hiện tại, có khoảng 17.500 người đang làm việc tại đại công xưởng này, bên cạnh đó là khoảng 800 nhân viên tập sự. 
Hàng
 BMW Concept 8 Series ra mắt tại sự kiện Goodwood Festival of Speed hồi tháng 07/2017 (ảnh: BMW Blog)
 Trước khi “siêu nhà máy” Spartanburg đặt tại Nam Carolina (Mỹ) được đầu tư mở rộng để nâng cao năng lực sản xuất, Dingolfing là nhà máy lớn nhất của BMW trên thế giới. Đây cũng là cơ sở tiên tiến nhất của “gã khổng lồ” xứ Bavarian với việc thử nghiệm và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Có thể kể đến những chiếc máy quét scanner 3D có khả năng phát hiện những chi tiết không hoàn chỉnh dù là nhỏ nhất hay những con rô-bốt tự động phụ trách việc mang vác phụ tùng bên trong khu vực sản xuất.

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục