Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn

Chia sẻ
Kawasaki Kips, tên chính xác là K.I.P.S, là những chiếc xe đua 2 thì sử dụng hệ thống Kawasaki Integrated Powervalve System với khả năng tối ưu hoá tốc độ nhằm phù hợp với đường đua.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 1

Vào thời điểm đầu tiên khi mà Kips xuất hiện, năm 1988, Kawasaki tung ra hai phiên bản có tên gọi là B1 và B2, đây là thế hệ xe ban đầu của các dòng xe Kips, có tên xuất xưởng là Kawasaki KR-1. Tiếp sau đó, vào năm 1989, do vấp phải những sự cạnh tranh khốc liệt từ các mẫu xe như RGV, NSR, TZR nên chiếc KR-1 (thuộc dòng B Series) phát triển lên thành KR-1S và KR-1R. Và hai thế hệ này đều trang bị động cơ 2 thì, dung tích 249cc cho khả năng nạp xả cực kì ấn tượng. Và tất cả những chiếc xe được Kawasaki gọi là K.I.P.S đều ứng dụng hệ thống Kawasaki Integrated Powervalve System – Hệ thống “van” tích hợp.

Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 2

Đó là nguồn gốc xuất xứ của dòng xe Kips (K.I.P.S), và Kips là tên gọi chung của những dòng xe này. Tuy nhiên, Kawasaki lại chia thành hai phân khúc khác nhau bao gồm 250cc có các mẫu KR-1S, KR-1R và 150cc có ZX150KRR (Super Kips/Kips 150R). Chiếc xe được nhắc đến trong bài là Kawasaki Kips 150R, trang bị động cơ 2 thì, dung tích 148cc, xi-lanh đơn có công suất cao nhất khoảng 30 mã lực cùng lượng mô-men xoắn 21,6Nm, ngưỡng vòng tua cao nhất mà Kips 150R đạt được sau khi mở hết giới hạn là khoảng 13.000 v/ph. Khi các tay chơi can thiệp vào hệ thống máy móc của xe, nó sẽ đạt công suất khoảng 35 mã lực và vì là xe 2 thì nên Kips 150R sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc.

Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 3

Bản độ Kips 150R trong bài thuộc sở hữu của một biker trẻ, sống tại Sài Gòn, được biết đến với tên gọi Bảo Bảo, hiện là ông chủ Workshop BH Shop. Chiếc xe độ thay đổi rất nhiều ở ngoại hình, nhưng vẫn giữ nét đẹp nguyên bản, đặc biệt là cụm đèn hậu “5 bóng” đặc trưng bao gồm 03 đèn Stop và 02 đèn xi-nhan. Động cơ cũng đã được can thiệp để nâng cao hiệu suất hoạt động, và theo chia sẻ từ Bảo Bảo, chiếc Kips 150R này sẽ đạt được vận tốc ở ngưỡng 200km/h, một con số đáng nể trong phân khúc 150cc.

Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 4

Được đánh giá là một trong những “huyền thoại” 2 thì trong làng xe Sport Bike thế giới, Kips 150R sở hữu ngoại hình có tính khí động học cao với ghi đông chồm về trước, vị trí lái ôm sát bình xăng và vị trí để chân lùi về sau tạo tư thế lái như xe đua thực thụ. Trên bản độ này, hệ thống động cơ đã được can thiệp, nên món đồ chơi đầu tiên tạo sự nổi bật là ống pô DBS với lon phủ sợi carbon và cổ pô, bụng pô bằng tianium. Hệ thống xả-nạp của 2 thì cho khả năng bức tốc rất tốt, đặc biệt khi trang bị pô bụng racing, chiếc xe sẽ cho cảm giác “tăng tốc liên hồi”, nghĩa là khi xe đạt ngưỡng tua máy cao, lực kéo của xe sẽ gia tăng liên tục, giựt mạnh xe về phía trước như cảm giác các tay đua nhồi số để gia tăng sức mạnh cho xe. Đây là một trong những điểm độc đáo mà chỉ có xe 2 thì sở hữu.

Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 5

Chú trọng về tốc độ, nên chiếc xe sẽ quan tâm nhiều đến mức độ an toàn, phanh trước của xe thay đổi với kẹp phanh Brembo 4 piston, đĩa thắng trước Ceramic carbon chịu nhiệt. Trong khi đó, phía sau là phanh Brembo Billet HP titan với má phanh áp suất cao đi cùng pen đạp Brembo GP. Phía trước ghi đông, tay cùm Brembo Billet với piston có độ nén cao là món đồ chơi truyền tải lực phanh, giúp xe dễ dàng hãm tốc dù ở vận tốc cao. Để tăng thêm cảm giác tay ga, Kips 150R sử dụng cùm ga tăng tốc Domino với bước nhạy ga tăng gấp đôi, vì vậy ở những cú đề-pa, chiếc xế này sẽ lao đi cực kỳ nhanh làm những người mới chập chững làm quen sẽ cảm thấy rất bất ngờ.

Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 6

Có thể nói, Kawasaki Kips 150R/ZX150KRR là một trong số hiếm những chiếc 02 thì phân khúc 150cc mạnh mẽ nhất hiện nay, nếu như NSR hoặc TZR/TZM hay GRV là cái tên quá quen thuộc trong cộng đồng chơi xe thì Kawa Kips xứng danh “huyền thoại” trong làng Sport Bike có công nghệ bước ra từ đường đua.

Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 7
Đĩa thắng Ceramic carbon, phanh Brembo. 
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 8
 Phanh 04 piston Brembo.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 9
 Bụng pô titanium.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 10
 Ống pô DBW với lớp phủ sợi carbon.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 11
Tổng quan bộ pô độ của Kips 150R. 
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 12
 Phanh sau Brembi Billet HP.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 13
 Tay côn Brembo Racing.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 14
 Trợ lực trung tâm Ohlins.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 15
 Cùm ga tăng tốc Domino.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 16
 Dàn đồ chơi cao cấp trên ghi đông. 
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 17
Dây dầu Earl's, phanh Brembo HP là loại phanh có áp suất cao và chịu nhiệt tốt. 
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 18
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 19
 Ống nước độ, làm mát cho xe.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 20
 Dù đã độ lại nhưng Kips 150R vẫn giữ nét đẹp nguyên bản.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 21
 Cụm đèn hậu "05 bóng" đặc trưng.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 22
 Cùm thắng Brembo Billet.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 23
 Xe trang bị bánh căm và lốp nhỏ.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 24
 Nắp bình xăng đồ chơi.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 25
 Xe trang bị rất nhiều ốc titan.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 26
 Kips 150R, một trong những huyến thoại 02 thì.
Hàng hiếm Kawasaki Kips 150R độ khủng tại Sài Gòn ảnh 27
 
 Photo: Jimmy

Bike: Bảo Bảo

Location: Bình Tân

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục