“Hàng độc” Jeep Grand Cherokee Limited 2017 về Việt Nam

Chia sẻ
 
Chiếc SUV sang cỡ trung của Mỹ - Jeep Grand Cherokee Limited được vận chuyển bằng xe chuyên chở trên đường phố Sài Gòn do phóng viên ghi lại.
“Hàng độc” Jeep Grand Cherokee Limited 2017 về Việt Nam ảnh 1
 Mẫu SUV Jeep Grand Cherokee thế hệ mới về Việt Nam có thể được xem là "hàng độc" vì rất hiếm tại Việt Nam, dù tên tuổi của dòng xe từng một thời vang bóng, đặc biệt nhờ thương hiệu "Jeep" vốn nổi danh từ những mẫu xe việt dã cho quân đội. Một thời gian ngắn, thương hiệu Jeep cùng Chrysler và Dodge đã vào Việt Nam để phân phối xe chính hãng.

Hiện tại, thương hiệu xe Jeep nằm trong đại gia đình Fiat Chrysler Automobiles N.V. (viết tắt FCA). Tập đoàn đa quốc gia FCA được thành lập cuối năm 2014 và FCA hiện nay cũng chia làm 2 phân hiệu, gồm FCA Italy (trước là Fiat Group Automobiles) và FCA US (trước là Chrysler LLC).

Có rất nhiều thương hiệu xe thuộc tập đoàn FCA hiện nay, bao gồm: Ferrari, Maserati, Lancia, Alfa Romeo, Fiat, Fiat Professional, Abarth, Chrysler, Dodge, SRT, Jeep và Ram Trucks. Tuy nhiên, thương hiệu Ferrari (Ferrari N.V.) đã chính thức tách ra khỏi nhóm FCA từ đầu năm 2016 để vận hành độc lập (nhưng FCA vẫn nắm quyền sở hữu chính).

“Hàng độc” Jeep Grand Cherokee Limited 2017 về Việt Nam ảnh 2
 Jeep Grand Cherokee là dòng sản phẩm đỉnh nhất của Jeep hiện nay. Chiếc SUV sang cỡ trung có lịch sử trải qua 4 thế hệ kể từ năm 1993 đến nay. Thế hệ thứ 4 giới thiệu từ năm 2011, tuy nhiên đến năm 2014 - khi FCA được thành lập - thì mẫu xe này cũng được thay đổi thiết kế, từ đó đến nay. 

Chiếc Grand Cherokee mới về Sài Gòn, theo ghi nhận của phóng viên, là phiên bản với gói trang bị Limited (khác với bản Limited Editions), song chưa rõ là bản dẫn động 1 cầu 4x2 hay 2 cầu 4x4. Xe được trang bị động cơ Pentastar V6 3.6L đạt công suất 290 mã lực và mô-men xoắn cực đại 353Nm, hộp số tự động 8 cấp. 

Tại thị trường Mỹ, Jeep Grand Cherokee Limited 2017 có giá từ 37.995 USD với cấu hình 4x2 và từ 42.490 USD với cấu hình 4x4. 

“Hàng độc” Jeep Grand Cherokee Limited 2017 về Việt Nam ảnh 3
“Hàng độc” Jeep Grand Cherokee Limited 2017 về Việt Nam ảnh 4
“Hàng độc” Jeep Grand Cherokee Limited 2017 về Việt Nam ảnh 5
 Jeep Grand Cherokee Limited
“Hàng độc” Jeep Grand Cherokee Limited 2017 về Việt Nam ảnh 6
 Jeep Grand Cherokee Limited
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục