Hamilton vô đối trong trận “thuỷ chiến” Grand Prix Nhật Bản

Chia sẻ

Chặng đua thứ 15 của Grand Prix 2014 (đua F1) hôm 5/10 đã tái diễn màn “thuỷ chiến” với cơn mưa to, hàng loạt tay đua gặp tai nạn, trong đó nặng nề nhất là tay đua Jules Bianchi của đội Marussia phải “hạ cánh” trên cáng cứu thương.

Hamilton vô đối trong trận “thuỷ chiến” Grand Prix Nhật Bản ảnh 1

Đường đua Suzuka (Nhật Bản) là chặng thứ 15 của mùa giải GP 2014

Grand Prix Nhật Bản năm nay diễn ra dưới trời mưa tầm tã do ảnh hưởng của cơn bão Phanfone. Trước chặng thứ 15, chặng đua Singapore cũng chứng kiến đường đua ướt sũng vì mưa. Bảng xếp hạng đang là “sân chơi” của riêng đội Mercedes-Benz cũng như hai tay đua Lewis Hamilton và Nico Rosberg. Trước vòng đua chính thức GP Nhật Bản, thông tin thời tiết mưa là một lợi thế cho Hamilton vì tay đua này vốn rất giỏi “thuỷ chiến” cộng với tâm lý thoải mái.

Do thời tiết xấu nên BTC đã phải tạm dừng sau 3 vòng đầu. Sau đó, cuộc đua đã trở lại nhưng đến vòng 42, những cơn mua rào lại đổ xuống khiến mặt đường rất nhiều nước và các tay đua tỏ ra loạng choạng, không làm chủ được tay lái.

Hamilton vô đối trong trận “thuỷ chiến” Grand Prix Nhật Bản ảnh 2

Trời mưa đã tạo nên sự khốc liệt cho chặng đua này

Mặt đường ẩm ướt dưới mưa khiến cuộc đua phải bắt đầu sau xe an toàn lúc 15h00 (giờ địa phương) với bộ lốp dành cho trời mưa (Full wet). Tuy nhiên, sau khi vòng đua thứ hai chuẩn bị kết thúc, trời mưa ngày càng to và tầm nhìn bị hạn chế khiến ban tổ chức phải phất cờ đỏ tạm dừng cuộc đua. Các xe được lệnh quay về pit-lane để chờ điều kiện thi đấu tiến triển tốt hơn.

Khi cuộc đua được trở lại nhịp độ bình thường. Mặt đường vẫn trơn trượt nhưng hai chiếc W05 của Mercedes vẫn thể hiện rõ sức mạnh và nhanh chóng bứt xa khỏi sự đeo bám của những chiếc xe phía sau. Trong khi đó, Jenson Button (McLaren) khôn ngoan sớm vào pit ngay tại vòng 10 để chuyển sang lốp trung gian và thu lợi nhanh chóng.

Hamilton vô đối trong trận “thuỷ chiến” Grand Prix Nhật Bản ảnh 3

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với tay đua Bianchi

Rất nhiều tai nạn đã xảy ra, đầu tiên là  Adrian Sutil của đội Sauber đã gặp tai nạn ở khúc cua số bảy. Ngay sau đó, ban tổ chức đã cho phất cờ vàng để các xe khác giảm tốc độ. Sau đó đến lượt Bianchi gặp nạn tại cùng địa điểm với Sutil. Tuy nhiên, không may cho tay đua người Pháp, chiếc xe của anh mất lái đâm qua hàng rào và lao trực diện vào chiếc kéo đang vào sân để chuyển xe của Sutil ra ngoài. Anh đã phải rời sân để lập tức chuyển tới bệnh viện trên cáng cứu thương.

Sau khi tai nạn nghiêm trọng với Bianchi xảy ra, Ban tổ chức tại trường đua Suzuka đã buộc phải dừng cuộc đua ở vòng 44. Theo các vị trí ở thời điểm này, Lewis Hamilton đã về nhất, Nico Rosberg về nhì và Sebastian Vettel về ba.

Hamilton vô đối trong trận “thuỷ chiến” Grand Prix Nhật Bản ảnh 4

Xe an toàn đã phải vào cuộc khi tai nạn xảy ra với  Adrian Sutil của đội Sauber

Cuộc đua được tính là ngừng vào thời điểm cuối vòng 44, vòng đua đầu tiên xe an toàn xuất hiện. Vì thế Vettel vẫn giữ được vị trí trong top 3.
Hamilton vô đối trong trận “thuỷ chiến” Grand Prix Nhật Bản ảnh 5

Mặc dù có thêm chiến thắng nhưng Hamilton vẫn đang bị người đồng đội Rosberg bám đuổi rất sát

Hoàn thành 44 vòng đua tại Suzuka với thời gian 1 giờ 51 phút 43,021 giây, Hamilton gia cố đỉnh bảng cá nhân với khoảng cách 10 điểm so với đồng đội Rosberg. Tuy nhiên, sau cuộc đua tất cả đều xuất hiện với vẻ mặt buồn thảm với nỗi mong ngóng tin tức của Jules Bianchi.

Hamilton vô đối trong trận “thuỷ chiến” Grand Prix Nhật Bản ảnh 6

Kết quả chặng đua Nhật Bản

Hamilton vô đối trong trận “thuỷ chiến” Grand Prix Nhật Bản ảnh 7

Bảng danh sách Top15 tay đua sau 15 chặng

Hamilton vô đối trong trận “thuỷ chiến” Grand Prix Nhật Bản ảnh 8

Bảng xếp hạng các đội đua sau 15 chặng

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục