Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng'

Chia sẻ
Tâm điểm chặng đua Chinese GP là cuộc đua gay cấn giữa cặp đôi tay đua của Ferrari và Red Bull, trong khi đó Lewis Hamilton có ngày thi đấu thành công để chiến thắng chặng.

Nhờ lợi thế ở vị trí xuất phát, tay đua của đội đua Mercedes Lewis Hamilton đã ngay lập tức vươn lên dẫn đầu sau khi đèn đua chuyển xanh. Cuộc đua bắt đầu ngay lập tức đã diễn ra cuộc cạnh tranh của Ferrari với Mercedes khi Vettel và Raikkonen ngay lập tức bám đuổi, tranh giành vị trí dẫn đầu với Hamilton và Bottas.

Cuộc đua chặng Chinese GP đã có nhiều tình huống bất ngờ ngay khi bắt đầu những vòng đua đầu tiên. Lance Stroll (đội William Mercedes) đã bị chệch ra khỏi đường đua sau khi xuất phát không lâu. Sau đó, tay đua của Sauber là Antonio Giovinazzi đã gặp tai nạn khi các đối thủ đang chạy vòng 4. Thời tiết xấu khiến mặt đường đua trơn trượt chính là nguyên nhân ban đầu làm các tay đua gặp những tình huống không mong muốn. Đồng đội của Hamilton là Valtteri Bottas cũng đã gặp tình huống mất kiểm soát chiếc Mercedes trên mặt đường trơn nhưng anh may mắn không phải chịu sự cố đáng tiếc nào. Xe an toàn Safety Car đã ngay lập tức vào dẫn đoàn đua khiến vị trí của các tay đua không có thay đổi.

Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 1

Khi cuộc đua trở lại, Hamilton vẫn tiếp tục giữ lợi thế dẫn đầu từ vòng 7. Xếp sau không phải là 2 tay đua của Ferrari mà lại là Daniel Ricciardo của Red Bull. Vettel lúc này tụt xuống vị trí thứ 5, đứng sau đồng đội của anh là Raikkonen ở vị trí thứ 3 đang chạy trước Max Verstappen. Ở tốp xe phía sau, bộ 3 tay đua Daniil Kvyat (Torro Rosso), Sergio Perez (Force India) và Felipe Massa cống hiến cho người xem pha rượt đuổi và tranh chấp nhau gay cấn nhằm chiếm vị trí thứ 8 trong vòng đua thứ 8. Cuộc đua ngày càng trở nên hấp dẫn hơn khi mặt đường đua nhanh chóng khô ráo khi thời tiết chuyển biến tốt hơn.

Lewis Hamilton thể hiện phong độ thi đấu tuyệt vời khi vững vàng ở vị trí thứ nhất, mặc cho sự bám đuổi của 2 bộ đôi xếp lần lượt phía sau là Riciardo/Vestappen (Red Bull) và Raikkonen/Vettel (Ferrari). Chặng đua ở Trung Quốc lại hấp dẫn hơn ở các vị trí ngay sau tay đua của Mercedes khi Riciardo phải vô cùng cố gắng trước sự bám đuổi của bộ đôi Ferrari. Raikkonen và Vettel thay nhau liên tiếp tấn công Riciardo từ phía sau, cho tới vòng đua thứ 22 Vettel đã chiếm thành công vị trí thứ 3 và tiếp cận được đồng đội của Riciardo là Verstappen đang chạy thứ 2.

Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 2
 Hamilton có chặng đua thành công, dẫn đầu cuộc đua từ khi xuất phát tới khi kết thúc 56 vòng đua.

Không còn đồng đội hỗ trợ phía sau, tay đua trẻ sinh năm 1997 Max Verstappen đã gặp rất nhiều khó khăn khi bị Vettel bám đuổi. Vettel liên tục tấn công để cướp vị trí của tay lái Red Bull ở những khúc cua. Đến vòng đua 28, cuối cùng Verstappen đành để tuột mất vị trí thứ 2 vào tay người chiến thắng chặng đầu tiên Australian GP của mùa giải F1 2017 - Vettel.

Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 3
 Lewis Hamilton thắng chặng Chinese GP. Tay đua của Ferrari Vettel và tài năng trẻ Max Vestappen của Red Bull xếp lần lượt ở vị trí thứ 2 và thứ 3.

Kết quả, Lewis Hamilton giành được vị trí số 1 tại chặng 2 của mùa giải - Chinese GP với thành tích hoàn thành 56 vòng tại trường đua Shanghai trong 1 giờ 37 phút 36.158 giây. Vettel về nhì với thành tích thời gian hơn quán quân Hamilton là 6,250 giây.

Đáng chú ý nhất trong chặng thi đấu F1 diễn ra cuối tuần qua là tay đua trẻ mới 19 tuổi của đội đua Red Bull Racing thi đấu cực kì bất ngờ. Từ vị trí xuất phát thứ 16, Verstappen đã thi đấu xuất sắc ngang cơ với các tay đua đầy kinh nghiệm để kết thúc chặng với vị trí thứ 3.

Với chiến thắng chặng 2, Lewis Hamilton đã san bằng cách biệt với Vettel (thắng chặng đầu tiên Australia GP), giành 43 điểm và xếp ở vị trí thứ 2 ngay sau Sebastian Vettel có cùng số điểm trên bảng tổng sắp sau 2 vòng đấu. Max Vestappen kết thúc chặng đua ở Trung Quốc ở vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp với tổng số điểm sau 2 chặng đua đầu tiên F1 2017 với 25 điểm.

Kết quả Chinese GP:

Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 4
 

Xếp hạng các tay đua sau chặng 2 F1 2017

Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 5
 

 

Xếp hạng đội đua:

 

Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 6
 

Một số hình ảnh tại Chinese GP diễn ra cuối tuần qua:

Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 7
 
Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 8
 
Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 9
Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 10
 
Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 11
 
Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 12
 
Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 13
 
Hamilton đáp trả Vettel, Vestappen thi đấu 'lên đồng' ảnh 14
 

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục