Hacker ngày càng để mắt tới ôtô dùng khóa từ xa

Chia sẻ

Trong khi xe của BMW, Audi thường là những mục tiêu đầu tiên thì xe Ford, Range Rover hay Mercedes sử dụng khóa từ xa (sử dụng nút bấm) cũng đang trở thành “mồi ngon” của các tên trộm công nghệ cao. 


Hacker ngày càng để mắt tới ôtô dùng khóa từ xa ảnh 1

 

BBC dẫn thông báo từ Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ôtô Anh Quốc (SMMT) cho biết các tên trộm công nghệ cao giờ đây hoàn toàn có thể bẻ khóa bảo mật trên các xe hơi sử dụng khóa từ xa.

Dù các nhà sản xuất đã lên tiếng sẽ cố gắng khắc phục vấn đề này nhưng ít nhất trong thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai gần, đây cũng là một mối đe dọa lớn đối với người sử dụng.

Trong khi đó, một trường hợp mất xe Range Rover vì khóa từ xa tại London đã không được đền bù bảo hiểm vì không có trong điều khoản hợp đồng.
Hacker ngày càng để mắt tới ôtô dùng khóa từ xa ảnh 2

Báo cáo cho biết khóa từ xa và hệ thống đánh lửa trên xe hơi là những bộ phận dễ bị hack nhất trong bối cảnh khóa từ xa đang trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn yêu thích của khách hàng mua ôtô trên toàn thế giới bởi sự tiện lợi.

“Các hành vi tội phạm ăn cắp xe thông qua việc tái thiết lập chương trình điều khiển từ xa đang diễn ra ngày càng nhiều”, Jaguar Land Rover thừa nhận.

“Chúng tôi sẽ thống nhất với các cơ quan bảo hiểm có liên quan. Tuy nhiên trong lúc đó, chúng tôi sẽ nghiêm túc đốc thúc đội ngũ kỹ sư giải quyết vấn đề này”, hãng xe xoa dịu.

Thống kê cho thấy xe của BMW và Audi là những mục tiêu hàng đầu. Không rõ các xe của hai nhà sản xuất Đức này đang gặp những vấn đề về bảo mật hay chúng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đạo chích. Theo BBC, thời gian gần đây, các xe Ford Fiesta, Ford Focus, Ford Transit, Range Rover Evoque, Mercedes Sprinter,… cũng đang lọt vào tầm ngắm của các tên tội phạm công nghệ cao.

Văn phòng thống kê Anh Quốc cho biết dù lượng trộm cắp xe hơi đã giảm đáng kể từ 318.000 vụ trong năm 2002 xuống 77.500 vụ vào năm ngoái nhưng số vụ sử dụng công nghệ lại tăng đột biến và chiếm số đông trong hơn 77 nghìn vụ kể trên.  

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục