Hà Nội: Người dân giúp lính cứu hoả đưa xế hộp khỏi đám cháy

Chia sẻ

Chiếc Daewoo Lacetti khoá cửa và đỗ bên cạnh nhà kho đang cháy dữ dội, lính cứu hoả đập cửa kính để di chuyển xe ra nhưng loay hoay vì xe bị khoá cần số. Một người dân đã giúp giải nguy bằng cách bấm nút Shift Lock và di chuyển xe kịp thời.


Hà Nội: Người dân giúp lính cứu hoả đưa xế hộp khỏi đám cháy ảnh 1

Chiếc ôtô số tự động đã vô tình đỗ ở gần đám cháy mà không có chủ xe ở gần

Đám cháy dữ dội đã xảy ra ở một nhà kho cuối ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội và khoảng hơn 16h chiều nay (21/11). Người dân tại đây cho biết, ngôi nhà này lâu nay được sử dụng như một nhà kho chứa gỗ. Vì vậy, khi người dân phát hiện ra hoả hoạn thì nó đã bùng phát dữ dội và đang nhanh chóng bao phủ ngôi nhà, từ xa có thể thấy cột khói bốc cao.
Hà Nội: Người dân giúp lính cứu hoả đưa xế hộp khỏi đám cháy ảnh 2

Ngôi nhà bị "bà hoả" ghé thăm chiều nay

Đáng chú ý, lúc đám cháy xảy ra, có một chiếc xe Daewoo Lacetti số tự động đang đỗ ngay sát tường ngôi nhà kho nói trên, nhưng không có chủ xe và bị khoá cửa. Muốn di chuyển chiếc xe ra khỏi vùng nguy hiểm, lực lượng cảnh sát PCCC đã phải phá kính bên lái để vào trong cabin nhằm chuyển cần số ra khỏi chế độ đỗ P (xe hãm phanh bằng hộp số), nhưng nó bị kẹt cứng.

Hà Nội: Người dân giúp lính cứu hoả đưa xế hộp khỏi đám cháy ảnh 3

Lúc đó, anh Nguyễn Chính Lưu – một người sở hữu ôtô tình cờ có mặt tại hiện trường, nhận thấy mấy cảnh sát đang loay hoay không tìm được cách nào để chuyển cần số xe từ P sang N để đẩy ra xa đám cháy, anh đã tình nguyện vào xe và chọc nút Shift Lock, mở khoá cần số rồi cùng người dân đẩy xe thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Hà Nội: Người dân giúp lính cứu hoả đưa xế hộp khỏi đám cháy ảnh 4

Một ảnh minh hoạ nút Shift Lock trên xe ô tô số tự động

Với dòng xe số tự động, nhiều nhà sản xuất trang bị nút bấm Shift Lock ở ngay bên cạnh cần số, nó có tác dụng mở khoá cần số khi xe không nổ máy. Người sử dụng chỉ cần mở nắp che nút này và chọc chìa khoá vào là có thể chuyển số về N và đẩy được xe. Tuy nhiên, do nút này bé và hiếm khi sử dụng nên nhiều người không nắm được công dụng của nút bấm Shift Lock.
Minh Châu
Ảnh: Nguyễn Chính Lưu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục