Guy Martin bỏ Isle of Man đi đua 4 bánh

Chia sẻ
Tay đua nổi tiếng người Anh Guy Martin đã chính thức xác nhận việc không tham gia vào giải đua IomTT 2016.
Mùa giải IomTT 2016 sẽ vắng mặt Guy Martin.
Guy Martin là tay đua rất nổi tiếng tại giải đua đường tiêu chuẩn (road racing) hấp dẫn nhất thế giới Isle of Man Tourist Trophy (IomTT).

Tay đua vùng Lincolnshire xác nhận sẽ không tham gia mùa giải TT 2016 và có khả năng sẽ không bao giờ tham gia đua xe đường tiêu chuẩn (road racing) nữa, dù hiện tại anh vẫn tiếp tục hoạt động trong đội đua Tyco của BMW.

Hiện nay Guy Martin đang là tay đua của đội Tyco BMW.
Thay vì tham gia đua xe máy, năm nay, tay đua này lại chuyển sang đua...xe đạp tại giải Tour Divide dài 4,417km tại Bắc Mỹ. Guy Martin chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng từ lâu anh đã muốn tham gia giải đua Tour Divide.

Tuy nhiên giải đua này lại trùng với giải đua IoMTT, chính vì vậy, tay đua này luôn phải đưa ra lựa chọn, và trên thực tế, tính đến nay anh cũng đã dành 11 năm cuộc đời cho IomTT, có lẽ thực sự đã đến lúc Guy đi tìm một trò chơi mới. Guy cũng chia sẻ rằng anh sẽ chỉ tham dự Tour Divide duy nhất một lần trong đời.

Thay vì tham dự TT, năm nay Guy Martin sẽ tham dự giải đua xe đạp Tour Divide mà anh đã ấp ủ nhiều năm qua.
Trong một động thái khác, Guy Martin cũng đã xác nhận sẽ tham gia đua xe  4 bánh trên tư cách đội đua Team RX Racing trong khuôn khổ British Rallycross Championship tại Anh. Tham dự giải đua này, tay nài người Anh sẽ có cơ hội thể hiện mình cùng một chiếc Ford Focus WRC với sức mạnh 600 mã lực tại phân khúc Supercar.

Trong một động thái khác, tay đua đa tài người Anh sẽ tham dự British Rallycross Championship trong đội Team RX Racing trên một chiếc Ford Focus WRC.
Những động thái này tuy khiến giới hâm mộ 2 bánh và đặc biệt là fan hâm mộ chạnh lòng, nhưng cũng là điều dễ hiểu khi Guy Martin đã suýt tử vong trên đường đua IomTT hồi tháng 8/2015 với vận tốc 130km/h và hậu quả khiến tay đua này chấn thương cột sống.

Có thể hình ảnh của Guy trên chiếc Gixxer sẽ khó xuất hiện lại trên đấu trường TT.
Chia sẻ với quyết định của tay đua 34 tuổi, rất nhiều người hâm mộ hi vọng Guy Martin có thể ít nhất một lần giương cúp trên bục vinh quang TT sau 11 năm cố gắng.

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục