Gumpert trở lại với xe thể thao hydro Aiways RG Nathalie

Chia sẻ
 
Roland Gumpert - Người sáng lập ra hãng siêu xe Gumpert một thời đã tìm cách quay trở lại thị trường ô tô với chiếc xe thể thao Aiways RG Nathalie chạy tế bào nhiên liệu hydro.

Từng là người đứng đầu bộ phận xe thể thao quattro GmbH của Audi (nay là Audi Sport), Roland Gumpert đã tự thành lập nên công ty siêu xe mang tên mình vào năm 2004. Tuy nhiên tới tháng 11/2016, Gumpert đã đổi tên thành Apollo Automobil và tuyên bố Roland Gumpert không còn có mối liên hệ nào với công ty. Sau một thời gian vắng bóng khỏi thị trường xe thể thao, Gumpert đã vừa trở lại với chiếc RG Nathalie, được tạo ra với sự hợp tác của hãng xe khởi nghiệp Trung Quốc Aiways.

Từ những thất bại với chiếc xe đua đường phố Gumpert Apollo trước đây, lần này Gumpert đã thiết kế Aiways RG Nathalie với mục đích đưa nó trở thành một mẫu xe thể thao dân dụng, đón đầu trào lưu sử dụng năng lượng xanh. Được đặt tên theo một người con gái của Roland Gumpert, RG Nathalie sở hữu kiểu thân xe coupe 2 cửa truyền thống, với thiết kế sắc sảo và đầy tính tương lai.

Gumpert trở lại với xe thể thao hydro Aiways RG Nathalie ảnh 1
Gumpert Aiways RG Nathalie vận hành bằng 4 động cơ điện được đặt ở 4 bánh xe. Thay vì sử dụng điện từ pin, chiếc xe được trang bị hệ thống tế bào nhiên liệu hydro (fuel cell). Tuy nhiên, điểm đặc biệt của RG Nathalie đó là nó còn có khả năng chuyển hóa methanol thành hydro để cung cấp cho hệ thống fuel cell. Việc sử dụng methanol nhằm đối phó với việc mạng lưới các trạm tiếp hydro vẫn còn đang khá "mỏng" trên Thế giới.
Gumpert trở lại với xe thể thao hydro Aiways RG Nathalie ảnh 2
 Nếu sử dụng hydro từ các trạm nạp, chất thải duy nhất của RG Nathalie chỉ là nước. Trong khi đó khi sử dụng methanol để chuyển hóa thành hydro, chiếc xe cũng chỉ thải ra thêm khí CO2. Với hệ động lực điện dẫn động 4 bánh, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong đúng 2,5 giây và đạt tốc độ tối đa 300km/h. Đặc biệt, ngay cả khi "chạy gắt", RG Nathalie vẫn có tầm hoạt động lên tới 595km. Nếu người lái nhẹ nhàng với chân ga, chiếc xe thậm chí còn có thể đi được tới 1.126km.
Gumpert trở lại với xe thể thao hydro Aiways RG Nathalie ảnh 3
Aiways dự tính sẽ bắt đầu bán ra Gumpert RG Nathalie bắt đầu từ năm 2019, tuy nhiên hãng hiện chưa công bố giá bán của chiếc xe.
Gumpert trở lại với xe thể thao hydro Aiways RG Nathalie ảnh 4
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục