Gulas Pi1: Xe đạp điện độc đáo dành cho đô thị

Chia sẻ
 
Với động cơ 8kW, xe đạp điện Gulas Pi1 có thể đạt vận tốc 85km/h. Hai phiên bản Pi1 6.5 và Pi1 10.0 khác nhau về dung lượng pin và phạm vi hoạt động.
Gulas Pi1: Xe đạp điện độc đáo dành cho đô thị ảnh 1
 Gulas Pi1 là một chiếc xe 2 bánh chạy điện được phát triển bởi Gulas - một công ty công nghệ có trụ sở tại thành phố Berlin (Đức). Pi1 sở hữu trọng lượng nhẹ, kết hợp đặc điểm và ngoại hình của một chiếc xe đạp với sức mạnh và tốc độ của một chiếc xe máy cỡ nhỏ. Gulas Pi1 được trang bị động cơ điện có công suất 8kW và đủ sức cho những chiếc xe ô tô phải hít khói trên đường phố đô thị đông đúc. Cảm giác được làm chủ một chiếc xe đạp có công suất và hiệu năng thậm chí vượt qua nhiều chiếc xe hơi chính là thứ hấp dẫn và gây nhiều cảm xúc nhất của mẫu xe điện này.
Gulas Pi1: Xe đạp điện độc đáo dành cho đô thị ảnh 2
 Về mặt kỹ thuật, Gulas Pi1 đã lựa chọn một hướng đi mới, một ví dụ điển hình cho sự chuyển dịch của thế giới xe hai bánh. Gulas Pi1 vượt trội hơn những bản concept xe máy điện truyền thống bằng việc kết nối trực tiếp bàn đạp với bộ khởi động, trong khi động cơ điện vẫn sẽ truyền năng lượng tới bánh sau. Và khác với xe máy thông thường, động cơ trên Gulas Pi1 không được điều khiển bằng tay ga mà thông qua việc đạp xe giống như đi xe đạp. Tốc độ của chiếc xe sẽ thay đổi dựa trên việc người dùng đạp nhanh hay chậm. Chính sự đột phá này đã mang lại nét tươi mới, sự phần khích và gây nghiện cho người điều khiển.
Gulas Pi1: Xe đạp điện độc đáo dành cho đô thị ảnh 3
 Thực tế là Gulas Pi1 có thể được xếp vào phân khúc xe máy hạng nhẹ (tương đương xe có dung tích xi-lanh 125 cc trở xuống) với trọng lượng 128kg. Chiếc xe có hai phiên bản là Pi1 6.5 và Pi1 10.0 với sự khác nhau về dung lượng pin và phạm vi hoạt động. Gulas Pi1 6.5 được trang bị khối pin 6,5 kWh và phạm vi hoạt động từ 100-150 km. Trong khi đó, Pi1 10.0 lại sử dụng khối pin 10 kWh và có thể hoạt động trong phạm vi 160-240 km.
Gulas Pi1: Xe đạp điện độc đáo dành cho đô thị ảnh 4
 Cả hai phiên bản Pi1 đều được trang bị động cơ điện có công suất 8kW (10,72 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 43Nm. Gulas Pi1 có thể đạt vận tốc tối đa khoảng 85km/h.
Tại Đức, phiên bản Pi1 có giá sau thuế là 23.400 EUR (tương đương 622 triệu đồng) đối với phiên bản 6.5 và lên tới 29.181 EUR (tương đương 776 triệu đồng) với phiên bản 10.0. Ngoài ra, nhà sản xuất còn cung cấp một số tùy chọn về màu sắc yên xe, khung xe; hộp hành lý hay bọc pedal… Tất cả những tùy chọn này sẽ được tính giá riêng, bên cạnh giá của chiếc xe.
Gulas Pi1: Xe đạp điện độc đáo dành cho đô thị ảnh 5
Gulas Pi1: Xe đạp điện độc đáo dành cho đô thị ảnh 6
Gulas Pi1: Xe đạp điện độc đáo dành cho đô thị ảnh 7
 
 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục