GoPro gây ra chấn thương nghiêm trọng của Michael Schumacher?

Chia sẻ
Tay lái huyền thoại của làng đua công thức 1, Michael Schumacher, vẫn đang hồi phục rất chậm chạp sau tai nạn trượt tuyết hồi tháng 12/2013. Nguyên nhân chấn trương trầm trọng của anh được người nhà đổ lỗi là do thiết bị quay phim gắn trên mũ bảo hiểm.

Tai nạn của Michael Schumacher trầm trọng vì sử dụng GoPro? - ảnh 1

 

Tai nạn trượt tuyến đã khiến Schumacher phải sống "thực vật" vài tháng trước khi có dấu hiệu bình phục

 

Hồi tháng 12/2013, khi đang trượt tuyết tại dãy núi Alps của Pháp, Schumacher đã bị rơi và đập đầu vào một tảng đá. Khi đó, các bác sĩ cấp cứu cho anh đã nhận định rằng anh không thể sống sót nếu không mang dùng nón bảo hộ.

 

Tuy nhiên, cuối tuần vừa qua, một báo cáo mới đã khiến giới thể thao phải sửng sốt vì nguyên nhân gây ra tổn thương não cho Schumacher lại đến từ chiếc máy quay GoPro gắn trên mũ bảo hiểm, một thiết bị đang rất thịnh hành với những người chơi thể thao mạo hiểm.

Thông tin trên tiếp tục được chia sẻ bởi nhà báo Pháp Jean-Louis Moncet, đã đưa tin về việc gia đình (con trai của Schumacher) xác nhận chiếc mũ gắn GoPro khi đó đã phá vỡ mũ bảo hiểm và gây chấn thương não cho Schumacher.

Tai nạn của Michael Schumacher trầm trọng vì sử dụng GoPro? - ảnh 2

 

Mũ bảo hiểm gắn máy quay GoPro rất được ưa chuộng trong giới thể thao

 

 

Schumacher hiện tại vẫn không thể đi lại hay nói chuyện, anh phải trải qua chuỗi ngày điều trị phục hồi với chi phí chăm sóc 185.000 USD mỗi tháng tại nhà của mình, gần hồ Geneva. “Các bác sĩ vẫn chưa biết liệu bố tôi có thể phục hồi được những gì”, con trai Schumacher nói.

Hiện việc yêu cầu đòi bồi thường bảo hiểm cho tay lái huyền thoại của làng đua F1 đang được xem xét. Ở một khía cạnh khác, ENSA – trung tâm nghiên cứu leo núi và trượt tuyết - đã phân tích các mảnh vỡ của mũ bảo hiểm của Schumacher và tất cả đều ổn. Nhưng họ vẫn để lại một câu hỏi đầy hoài nghi, là “tại sao máy quay phát nổ khi va chạm?”

Cuộc điều tra về tai nạn của Schumacher vẫn tiếp diễn, nhưng ảnh hưởng của nó gần như ngay lập tức có kết quả. Cổ phiếu của GoPro đã giảm 9,9% xuống còn 76,67 USD tại phiên đóng của của thị trường chứng khoán New York cuối tuần qua. Phát ngôn viên của GoPro cho biết qua một email gửi giới truyền thông rằng hãng đang cố gắng để có thêm thông tin về sự việc của Schumacher, trước khi có một tuyên bố chính thức.

 

 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục