GM Việt Nam tham gia trồng rừng ngập mặn ở Nam Định

Chia sẻ
Gần 100 nhân viên, ban lãnh đạo, các đại lý của GM Việt Nam, và 200 tình nguyện viên đã trồng mới 500 cây rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định dưới sự hướng dẫn của cán bộ Vườn quốc gia.

GM Việt Nam tham gia trồng rừng ngập mặn ở Nam Định ảnh 1

Ngày 26/6 vừa qua, General Motors Việt Nam phối hợp với Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức sự kiện : “Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới: bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu” tại xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường biển.

GM Việt Nam tham gia trồng rừng ngập mặn ở Nam Định ảnh 2

Gần 100 nhân viên, ban lãnh đạo, các đại lý của GM Việt Nam, và 200 tình nguyện viên đã trồng mới 500 cây rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định dưới sự hướng dẫn của cán bộ Vườn quốc gia.

GM Việt Nam tham gia trồng rừng ngập mặn ở Nam Định ảnh 3

Bên cạnh việc trồng cây tại sự kiện, một Hội thảo ngắn về “Vai trò của rừng ngập mặn với bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó biến đổi khí hậu vùng ven biển” cũng đã được tổ chức cùng ngày.

GM Việt Nam tham gia trồng rừng ngập mặn ở Nam Định ảnh 4

Với tinh thần “We care- Chúng tôi vì bạn”, GM Việt Nam đã kết hợp với MCD xây dựng 1 sân chơi tái chế cho trẻ em tại xã Giao Thiện. Sân chơi được lắp đặt trên diện dích 100m2 tại nhà văn hóa xã Giao Thiện gồm các thiết bị như cầu trượt, xích đu, hệ leo trèo, v.v..

GM Việt Nam tham gia trồng rừng ngập mặn ở Nam Định ảnh 5

Hoạt động ý nghĩa trên do GM Việt Nam đề xuất và là một phần của dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” (READY) do MCD chủ trì thực hiện với sự tài trợ từ Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

GM Việt Nam tham gia trồng rừng ngập mặn ở Nam Định ảnh 6

Nằm trong mục tiêu phát triển bền vững năm 2017, đầu năm nay, GM Việt Nam đã thành lập khu vườn đa dạng sinh học tại nhà máy lắp ráp của GM ở Hà Nội dành cho nhân viên. Tiếp đó vào tháng 3/2017, công ty đã trao tặng các trang thiết bị hỗ trợ cho Trung tâm Bảo tồn Rùa tại tỉnh Ninh Bình.

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục