GM Việt Nam bất ngờ thay ‘tướng’

Chia sẻ

Kể từ tháng 8 tới đây, GM Việt Nam sẽ có Tổng Giám đốc mới sau khi vị trí hiện tại được luân chuyển làm người đồng cấp tại Indonesia. 

GM Việt Nam bất ngờ thay ‘tướng’ ảnh 1

Chân dung ông Wail A. Farghaly - Tổng Giám đốc mới của GM Việt Nam

Ngày 2/7, Chủ tịch General Motors (GM) Đông Nam Á, ông Tim Zimmerman thông báo chính thức bổ nhiệm ông Wail A. Farghaly vào vị trí Tổng Giám đốc của GM Việt Nam. Dự kiến ông Farghaly sẽ đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc vào tháng 8/2015. Trong thời gian công tác tại Việt Nam, ông sẽ lãnh đạo các hoạt động kinh doanh của GM trên toàn quốc, bao gồm cả nhà máy lắp ráp của GM đặt tại Hà Nội.

Ông Wail A. Farghaly sẽ thay thế ông Gaurav Gupta, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc (The President Director) của GM Indonesia sau khi thực hiện thành công các hoạt động chuyển đổi và khẳng định vị thế của GM tại Việt Nam kể từ năm 2011.

"Wail mang đến cương vị mới của mình một bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực lập kế hoạch và marketing tại các thị trường mới nổi’’, Zimmerman cho biết, “Điều này sẽ giúp cho GM có thể tiếp tục duy trì sự thành công tại Việt Nam”.

Năm 1999, ông Farghaly khởi đầu sự nghiệp tại tập đoàn GM ở vị trí Quản lý Thương hiệu, Sản phẩm và Nghiên cứu Thị trường của GM Ai Cập. Sau đó, ông đảm nhiệm vai trò Giám đốc Marketing, Kế hoạch và Bán hàng của GM Ai Cập trước khi trở thành Quản lý Bán hàng tại Bắc Phi và Quản lý Bộ phận Kinh doanh của GM tại châu Phi. Từ năm 2010, Farghaly là Giám đốc Marketing khu vực Bắc Phi của GM Overseas Distribution.

Ông Farghaly cho biết: "Nhờ các dòng sản phẩm phổ biến trên toàn cầu của Chevrolet, dịch vụ hậu mãi vượt trội và triết lý kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm, GM Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng trên cả nước dịch vụ bán hàng và trải nghiệm tuyệt vời, đồng thời xây dựng GM ngày càng lớn mạnh dựa trên nền tảng kinh doanh đã được thiết lập tại đây’’.

Ông Zimmerman chia sẻ: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới ông Gaurav, vị lãnh đạo xuất sắc của GM trong giai đoạn mang tính trọng yếu của GM Việt Nam”.
GM Việt Nam bất ngờ thay ‘tướng’ ảnh 2

Ông Gaurav Gupta

Ông Gupta là người đi đầu trong công cuộc chuyển đổi từ công ty ôtô Việt Nam Daewoo (VIDAMCO) thành GM Việt Nam, phát triển thương hiệu Chevrolet và hội nhập các hoạt động của GM tại Việt Nam với các hoạt động của GM trong khu vực Đông Nam Châu Á. Ông Gupta đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng thưởng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Phát triển Ngành Công Thương Việt Nam. Ông còn đảm nhiệm vai trò Chủ Tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) từ năm 2014.

"Việt Nam và Indonesia được đánh giá là các thị trường có tiềm năng lớn", ông Zimmerman khẳng định. "Với quyết định bổ nhiệm ông Wail làm lãnh đạo GM Việt Nam và ông Gaurav phụ trách các hoạt động của GM tại Indonesia, chúng tôi kỳ vọng vào sự tăng trưởng vượt bậc của hai quốc gia trọng điểm của khu vực ASEAN này."

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục