GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“

Chia sẻ
 
Bên cạnh Maybach GLS 600 đại diện cho những giá trị sang trọng nhất, Mercedes-AMG GLS 63 ra mắt cùng ngày lại khẳng định hiệu năng của chiếc SUV lớn nhất nhà Mercedes.

Vào ngày 21/11/2019, dòng SUV lớn nhất của Mercedes là GLS-Class đã cùng lúc có thêm 2 phiên bản đỉnh cao, nhưng đại diện cho 2 giá trị khác nhau. Trong khi Maybach GLS đã đi tới tận cùng của sự sang trọng cho dòng GLS thì với AMG GLS 63, Mercedes đã đẩy hiệu năng của chiếc SUV cỡ lớn này chạm vào lãnh địa của những chiếc xe thể thao. Hiệu năng vận hành ấn tượng của Mercedes-AMG GLS 63 có được là nhờ vào hệ động lực mild-hybrid EQ Boost mới.

GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“ ảnh 1
 Trên GLS 63, động cơ V8 4.0l tăng áp kép quen thuộc của Mercedes-AMG cho công suất lên tới 603 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 850Nm sẽ được kết hợp với một mô-tơ điện trợ lực tích hợp bộ đề. Mô-tơ này bổ sung thêm 22 mã lực/250Nm khi cần thiết, giúp chiếc SUV cỡ lớn chỉ mất 4,2 giây để đạt 100km/h từ khi đứng yên và tốc độ giới hạn ở 250km/h. Với gói tuỳ chọn AMG Driver's Package, giới hạn này sẽ được mở rộng thành 280km/h.
GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“ ảnh 2
 Nếu so với đời cũ, GLS 63 2020 đã tăng tốc từ 0-100km/h nhanh hơn 0,4 giây. Như thường lệ, sức mạnh động cơ được truyền tới 4 bánh thông qua hệ thống dẫn động 4 bánh AMG 4MATIC+ kèm vi sai cầu sau điện tử AMG, cho khả năng phân bổ sức mạnh cầu trước/sau biến thiên trong khoảng từ 0:100 tới 50:50. Là một chiếc SUV, GLS 63 cũng có các chế độ lái địa hình như Trail và Sand, bên cạnh Comfort, Sport, Sport+ và Individual.
GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“ ảnh 3
Ngoài động cơ mạnh mẽ, GLS 63 2020 cũng không thể thiếu được các trang bị nâng cao trải nghiệm lái như hệ thống trợ lực biến thiên độ nặng theo tốc độ hay phanh cho lực khoẻ hơn. Giống như những chiếc AMG khác, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng nhận biết GLS 63 bởi các đặc trưng như bodykit thể thao, lưới tản nhiệt nan dọc Panamericana hay bộ mâm 10 nan đường kính 21 inch. Thêm tiền, khách hàng có thể đặt mâm 23 inch hoặc gói "đen hoá" các chi tiết mạ chrome ngoại thất AMG Night Package.
GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“ ảnh 4
Khác với người anh em Maybach GLS đã được "lột xác" thành xe siêu sang, GLS 63 sở hữu nội thất tương tự những chiếc GLS 2020 khác, ngoại trừ một số điểm nhấn mang đặc trưng AMG. Chúng bao gồm pedal thể thao bằng thép không gỉ phay xước, ốp bậu cửa được chiếu sáng với chữ 'AMG', thảm sàn màu đen AMG, các màn hình với bốn kiểu hiển thị (Modern Classic, Sport, Discreet và Supersport) kèm theo vô-lăng, ghế ngồi và các logo AMG khác.
GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“ ảnh 5
 Mercedes sẽ bắt đầu mở bán AMG GLS 63 kể từ giữa năm 2020 tại Mỹ với giá bán chưa được công bố.
GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“ ảnh 6
GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“ ảnh 7
GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“ ảnh 8
GLS trở thành con cưng của Mercedes, cùng lúc có tới 2 phiên bản “đỉnh của top“ ảnh 9
 
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục