Giữa khu rừng khuya, rùng rợn gặp “ma nữ” chặn đầu xe BMW

Chia sẻ
Nếu bạn lái xe xuyên qua một cánh rừng vắng giữa đêm khuya, và xuất hiện bất chợt trước đầu xe một cô gái mặc đồ trắng, tóc xõa rũ rượi, bạn sẽ làm gì?!
Giữa khu rừng khuya, rùng rợn gặp “ma nữ” chặn đầu xe BMW ảnh 1
 Rùng rợn với cảnh lái xe giữa rừng khuya và bất chợt gặp "ma nữ" chặn đầu xe
 Hãy hình dung, khi bạn lái xe giữa đêm tối xuyên qua những cánh rừng hoang vắng âm u, và rồi bất thình lình xuất hiện một cô gái tóc xõa rũ rượi mặc áo trắng đứng chặn giữa đường ngay trước đầu xe... một cảnh tượng thường được miêu tả là "gặp ma", có vẻ rất kỳ bí, rất hiếm gặp trong đời thực, và bối cảnh này thường xuất hiện trong phim ảnh. 

Tuy nhiên, BMW vừa cho chúng ta thấy một cảnh tương tự, cũng "sởn da gà" nhưng câu chuyện kịch tính hơn, qua đoạn clip chỉ dài hơn 1 phút dưới đây:

Trong câu chuyện, một "ma nữ" xuất hiện bất ngờ chắn đầu chiếc xe BMW 7 Series giữa rừng khuya, tiến gần đến xe và định hăm dọa... tài xế. Trớ trêu thay, khi "ma nữ" mở cửa bên tài thì lại không thấy bất kỳ ai trong xe, và rồi chính "ma nữ" hoảng sợ chạy mất hút. Một vài giây khá kịch tính, hài hước nhưng cũng đủ người xem có những cảm giác rùng rơn.   

Giữa khu rừng khuya, rùng rợn gặp “ma nữ” chặn đầu xe BMW ảnh 2
Giữa khu rừng khuya, rùng rợn gặp “ma nữ” chặn đầu xe BMW ảnh 3
 Trong clip, BMW ghi chú rằng chiếc xe chỉ là để minh họa. Hiện BMW chưa bán các mẫu xe tự lái trên thị trường. 
 Hóa ra, đây là một cách quảng bá tạo ấn tượng mạnh với công nghệ xe tự lái. Không cần có ai trong xe, chiếc 7 Series vẫn có thể di chuyển qua khu rừng và làm cho "ma nữ" thua một "vố đau". Gặp ma trên đường có thể là một cảm giác đáng sợ với tài xế, chí ít là trong trí tưởng tượng. Song, thông điệp BMW muốn truyền tải qua đoạn clip này là "The future of driving is nothing to be afraid of" - tạm dịch "Tương lai của việc lái xe là chẳng có gì đáng sợ cả". 

Giữa khu rừng khuya, rùng rợn gặp “ma nữ” chặn đầu xe BMW ảnh 4
 Hiện, BMW cũng như nhiều hãng xe lớn khác đang nỗ lực nghiên cứu phát triển, hoàn thiện công nghệ xe tự lái (qua 5 cấp độ) với mục tiêu làm cho việc lái xe thông minh, nhàn nhã mà vẫn phải tuyệt đối an toàn. Dĩ nhiên để triển khai, BMW cũng cần có các đối tác hùng mạnh, đặc biệt là về công nghệ thông tin và phát triển thuật toán, trí tuệ nhân tạo, cũng như khai thác dữ liệu đám mây. Ví dụ, BMW hợp tác với Baidu để phát triển công nghệ xe tự lái tại Trung Quốc, và mới đây nhất là hai "ông lớn" BMW Group và Daimler AG đã cùng bắt tay để phát triển công nghệ xe tự lái thế hệ mới. 

H.M

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục