Giao lưu 'Công nghệ & xe hơi' dành cho người yêu xe Việt Nam

Chia sẻ
Hội thảo “Công nghệ & xe hơi”, một hoạt đông nằm trong khuôn khổ của Việt Nam Motor Show 2017, diễn ra thành công với hơn 70 người yêu công nghệ và đại diện một số hãng xe hơi danh tiếng tham dự. 

Giao lưu 'Công nghệ & xe hơi' dành cho người yêu xe Việt Nam ảnh 1
 
Hội thảo diễn ra sáng 4/8, tại Trung tâm triển lãm SECC, quận 7, Sài Gòn. Hội thảo đã thu hút hơn 70 thành viên tham gia, đến từ các nghành nghề khác nhau. Sự kiện có sự góp mặt của ông Martin Murray, Phó Giám đốc Kỹ thuật điện khí hóa, General Motors (GM), đại diện thương hiệu Chevrolet và ông Nguyễn Nam Khang, Phó phòng quản lý sản phẩm của công ty Mercedes-Benz Việt Nam, chia sẻ về các phát triển công nghệ mới nhất của 2 hãng xe.

Giao lưu 'Công nghệ & xe hơi' dành cho người yêu xe Việt Nam ảnh 2
Ông Martin Murray - Đại diện thương hiệu Chevrolet.
Ông Murray đã rất hào hứng chia sẻ về công việc điện khí thú vị đang diễn ra tại Chevrolet. Có thể nói đây là thời điểm sáng tạo và biến đổi nhất trong suốt 30 năm làm việc của ông tại GM.

Thông qua các mẫu xe điện của GM từ thế hệ đầu tiên mang tên EV1 ra mắt vào năm 1996 cho đến chiếc Bolt EV mới nhất đang được trưng bày tại VMS 2017, người đại diện của GM đã nêu bật được những đặc tính nổi trội trong mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như khả năng vận hành tĩnh lặng, trơn tru cùng sự đáp ứng nhanh đặc trưng, chỉ có ở các mẫu xe điện.

Giao lưu 'Công nghệ & xe hơi' dành cho người yêu xe Việt Nam ảnh 3
 Ông Nguyễn Nam Khang - Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam.
Trong khi đó, đại diện Mercedes-Benz dành thời gian để nói về hàng loạt những công nghệ tiên tiến nhất đang và sẽ được áp trên các dòng xe của mình. Nổi bật ở nhóm công nghệ an toàn là đèn chiếu sáng LED thông minh có khả năng tăng, giảm cường độ và điều chỉnh góc chiếu tuỳ theo điều kiện vận hành, đảm bảo tầm nhìn tối đa cho tài xế mà không gây ảnh hưởng đến các phương tiện ngược chiều.

Giao lưu 'Công nghệ & xe hơi' dành cho người yêu xe Việt Nam ảnh 4
 Phần trao đổi rất sôi nổi giữa người tham dự và hai hãng xe.
Nhóm công nghệ kết nối không dây nổi bật với khả năng kiểm soát các tính năng trên xe thông qua iPad, cho phép người ngồi phía sau có thể chủ động điều khiển tất cả các tính năng tương tự như điều khiển trực tiếp trên màn hình trung tâm. Không dừng lại ở đó, các mẫu xe của Mercedes trong tương lai gần sẽ còn được trang bị hàng loạt những tính năng thông minh khác như giữ khoảng cách trên đường, tự giới hạn tốc độ theo tuyến đường và khả năng điều khiển từ xa, cho phép tiến hoặc lùi xe vào vị trí đỗ.
Cuộc hội thảo kết thúc với phần trao đổi những thắc mắc của người tham dự với đại diện hai hãng xe và trao những món quà tri ân dành cho người yêu xe từ các đơn vị tổ chức.

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục