Giải thưởng Honda Y-E-S 2017 hướng đến các sinh viên có kiến thức xã hội tốt

Chia sẻ
Bước sang năm thứ 12, Giải thưởng Honda Y-E-S đưa ra đề tài luận mang nhiều kiến thức xã hội để tìm ra 10 sinh viên xuất sắc trong số 30 ứng cử viên đến từ nhiều trường Đại học danh tiếng.

Giải thưởng Honda Y-E-S 2017 hướng đến các sinh viên có kiến thức xã hội tốt ảnh 1

Sáng ngày 8/12/2017 tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 12 dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 12 giải thưởng được tổ chức trao tặng bởi Honda Việt Nam (HVN).

Từ khi khởi động vào tháng 4/2017, Văn phòng Quản lý Giải thưởng đã nhận được 113 hồ sơ của các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết. 

Sau khi vượt qua vòng đánh giá hồ sơ, 30 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là Viết luận và Phỏng vấn. Nội dung đề tài viết luận năm nay tập trung vào vấn đề “Phải làm thế nào để thay đổi được nhận thức của các cấp lãnh đạo, người dân và doanh nghiệp để quyết tâm chuyển đổi từ nền “kinh tế nâu” (nền kinh tế chỉ chú trọng nhiều tới tăng trưởng kinh tế mà giảm nhẹ bảo vệ môi trường) sang nền “kinh tế xanh” (nền kinh tế hòa hợp giữa mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường)”. Với đề tài này, các thí sinh của Honda Y-E-S 2017 đã cho thấy họ không chỉ chuyên môn trong lĩnh vực của mình mà còn có kiến thức xã hội khi đưa ra những dẫn chứng, phân tích, lập luận và đánh giá sát thực.

Sau 3 Vòng thi, Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã được trao cho 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất.

Buổi lễ trao tặng Giải thưởng có sự góp mặt của Đại diện Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học Công nghệ, Đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Đại diện Quỹ Honda Foundation, đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam và các thầy cô giáo đại diện cho các trường Đại học liên kết, các vị phụ huynh, và các bạn sinh viên.

Giải thưởng Honda Y-E-S 2017 hướng đến các sinh viên có kiến thức xã hội tốt ảnh 2
 Ông Hirohisa Uchida, Giám đốc Điều hành Quỹ Honda Foundation đã có bài phát biểu tại buổi lễ năm nay

Giải thưởng Honda Y-E-S 2017 đã trao suất học bổng với tổng trị giá 30.000 USD từ Quỹ Honda và 10 xe máy do HVN sản xuất cho 10 sinh viên xuất sắc nhất. Sau đó, những sinh viên này sẽ có cơ hội nhận tiếp Phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 01 năm trong vòng 04 năm kể từ khi được nhận Giải thưởng.

Đặc biệt, từ năm 2017, sau khi hoàn thành thời gian thực tập, nếu ứng viên tiếp tục trở lại Nhật học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ được nhận thêm 3.000 USD hỗ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu.

Dưới đây là danh sách các bạn sinh viên nhận giải thưởng Honda Y-E-S 2017:

Giải thưởng Honda Y-E-S 2017 hướng đến các sinh viên có kiến thức xã hội tốt ảnh 3
 
 

Sau 11 năm triển khai Giải thưởng Honda Y-E-S, Honda Việt Nam đã trao tặng Giải thưởng cho 110 sinh viên xuất sắc. Nhiều thí sinh đạt giải Honda Y-E-S hiện nay đã và đang công tác tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, các công ty lớn về Khoa học, Công nghệ.

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục