Giải pháp kết nối xe đạp với đường sắt đô thị sắp được bàn đến tại Hà Nội

Chia sẻ
 

Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam lần thứ 5 sắp diễn ra tại Hà Nội, sẽ diễn ra một hội thảo với chủ đề “ Vai trò Xe đạp trong giao thông đô thị”, trong đó, một nội dung khá thiết thực được bàn đến là giải pháp kết nối xe đạp với đường sắt đô thị.

 

Giải pháp kết nối xe đạp với đường sắt đô thị sắp được bàn đến tại Hà Nội ảnh 1
 Vietnam Cycle 2016) sẽ là lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Xe đạp, Xe đạp điện và linh phụ kiện (Vietnam Cycle 2016) lần thứ 5 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội (ICE – 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm) từ ngày 17 đến 19/11/ 2016.  Cả 4 lần trước, triển lãm đều diễn ra ở TP.HCM, do đó tại kỳ triển lãm đầu tiên ở Hà Nội, nhiều câu chuyện thực tế liên quan đến giải pháp giao thông đô thị “xanh” sẽ được bàn thảo nhiều. Đây là hoạt động thiết thực trong bối cảnh cả Hà Nội hiện đã là đại công trường cho các dự án giao thông công cộng, trong đó lớn nhất là đường sắt trên cao.

Theo kế hoạch, buổi tọa đàm “ Vai trò Xe đạp trong giao thông đô thị - Kinh nghiệm quốc tế và khả năng áp dụng tại Việt Nam” sẽ bắt đầu từ 14h đến 16h30 ngày 17/11/2016 trong khuôn khổ triển lãm Vietnam Cycle 2016.

Tại buổi tọa đàm sẽ có sự góp mặt của nhiều đại biểu, nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực xe đạp và giao thông. Trong đó, đáng chú ý như ông Ông Lionel – Giám đốc phát triển tập đoàn Peugoet với bài phát biểu “Định hướng phát triển xe đạp và văn hóa xe đạp tại quốc gia Châu Âu”, đại sứ quán Hà Lan với chia sẻ kinh nghiệm khuyến khích xe đạp, BK-Holdings với những chia sẻ kinh nghiệm ban đầu về việc thí điểm xe đạp công cộng ở Hà Nội, và “Giải pháp kết nối xe đạp với đường sắt đô thị tại Hà Nội” của Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội.

Cũng tại Vietnam Cycle 2016 lần này, các thương hiệu trong và ngoài nước sẽ vẫn quy tụ với số nhiều sản phẩm ấn tượng. Đại diện cho các sản phẩm trong nước, xe đạp Thống Nhất là cái tên quen thuộc gắn với ký ức và sự bền bỉ, Thương hiệu Viet Bamboo bike, Việt Long,Vixeha, Cơ khí 17 là những cái tên với sản phẩm mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung và sáng tạo. Song song với đó là những thương hiệu xe đình đám trên thế giới được trưng bày như Gitane, Dahon, Bianchi, Basso, Peugeot, Definitive, Cannondale, Giant, Merida, LauX, Galaxy, Phoenix…

Ngoài ra, dòng xe đạp điện, xe máy điện, Xe cân bằng cũng trình làng những mẫu mã với kiểu dáng chất chơi và bắt mắt như  Vina, Lyvina, Keton, Nimbus bike… Điểm đặc biệt, hầu hết các gian hàng của các hãng xe này tại triển lãm được thiết kế đặc biệt, dàn dựng rất bắt mắt và mang những thông điệp riêng.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục