Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 đông nghẹt xe đăng ký thi đấu

Chia sẻ
Mặc dù đặt mục tiêu đến ngày 17/8 sẽ chốt sổ các xe thi đấu đăng ký giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 diễn ra vào tháng 9 tới đây, nhưng Ban tổ chức đã phải khóa đăng ký sớm vì số lượng xe tham gia quá đông.

Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 đông nghẹt xe đăng ký thi đấu ảnh 1
Số lượng xe đăng ký thi đấu ở mục bán tải ở cả hạng A và B tại VOC 2017 đã gia tăng vượt quá khung quy định của Ban tổ chức 

Trong thông báo mới nhất phát đi từ Ban tổ chức (BTC) Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC) cho hay, sau chưa đầy 1 tuần mở đăng ký cho 3 hạng thi đấu của giải năm nay là Bán tải, cơ bản (bán tải và SUV) và nâng cấp, BTC đã nhận được bản đăng ký của 83 đội thi đến từ mọi miền đất nước.

Trong đó, hạng Bán tải Việt Nam đã có 33 hồ sơ đăng ký/ tổng số 20 suất tham dự; hạng Cơ bản (dành cho bán tải) có 20 hồ sơ đăng ký/ tổng số 20 suất tham dự. Đây là một con số khá ấn tượng đồng thời ngay lập tức vượt quá số lượng đội thi trong điều lệ đã công bố trước đó.

Chính vì vậy, chiều ngày 15/8/2017, BTC đã chính thức phát thông báo tạm ngừng đăng ký 2 hạng Bán tải Việt Nam và Cơ bản (dành cho bán tải) do số lượng đăng ký đã vượt quá số lượng đội thi tối đa cho phép.

Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 đông nghẹt xe đăng ký thi đấu ảnh 2
Hình ảnh cổng chào "khắc nghiệt" đáng nhớ tại VOC 2017

Riêng hạng cơ bản (SUV) đã có 15 hồ sơ trong tổng số 20 suất tham dự; 15 hồ sơ hạng mục Nâng cấp trong tổng số 20 suất tham dự và BTC sẽ tiếp tục nhận đăng ký của 2 hạng này đến hết ngày 17/8/2017.

Về việc "cung vượt quá cầu" ở mục thi bán tải, trả lời về vấn đề này Trưởng Ban Tổ chức giải Nguyễn Mạnh Thắng cho biết giải đấu đã có quy chế rõ ràng, đối với các hạng đã vượt số đăng ký, BTC sẽ có 1 vòng lọc hồ sơ thật kỹ càng để chọn ra những đội phù hợp nhất nhằm giữ tỉ lệ hợp lý của các thương hiệu xe tham gia trong cùng một phân hạng.

Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 đông nghẹt xe đăng ký thi đấu ảnh 3
 Hạng xe nâng cấp ở VOC 2017 hiện nay vẫn còn đăng ký đến hết ngày hôm nay (17/8)

Trong những ngày đầu đăng ký VOC 2017, số lượng thành viên đăng ký đông nhất được tính cho CLB Bán tải Việt Nam (PVC), với hơn 30 xe đăng ký, trong đó ở hạng thi Bán tải Việt Nam, có 14 xe của CLB này ghi danh và áp đảo là các xe Ford Ranger. Theo quy chế cân đối các vận động viên dựa trên thương hiệu xe của VOC, có thể BTC sẽ phải loại bớt số lượng Ford Ranger.

Theo thông tin ban đầu mà xedoisong.vn có được, giải đấu VOC 2017 năm nay sẽ có một đội hoàn toàn mới tham dự là UAZ Việt Nam với 2 chiếc bán tải UAZ Pickup mới gia nhập thị trường trong nước chưa đầy 1 năm.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục