Giải cứu đứa trẻ bị nhốt trong ôtô dưới trời nắng

Chia sẻ

Chiếc hatchback 5 cửa khoá kín đỗ ngoài trời và bên trong có một đứa trẻ chưa đầy 1 tuổi. Những người lớn đã tìm mọi cách để phá khoá cứu đứa bé trước khi có tình huống xấu xảy ra.

Giải cứu đứa trẻ bị nhốt trong ôtô dưới trời nắng  ảnh 1
Đám đông đang tìm cách phá khoá cửa xe, cứu đứa bé bị nhốt bên trong

Một đoạn video mới đây ở Malaysia cho thấy một đám đông đang cố gắng để cứu một đứa trẻ bị nhốt trong một chiếc xe hơi đậu ở phía trước của một ngân hàng tại ở Shah Alam.

Đây là một tình huống khá nguy hiểm vì đứa trẻ còn quá bé. Ở một nước nhiệt đới như Malaysia, nếu bị mắc kẹt trong ôtô ít nhất là 15 phút trong điều kiện đỗ xe ngoài trời có thể khiến một đứa trẻ bị tổn thương não hoặc thận chấn thương đe dọa tính mạng.

Với trẻ quá nhỏ, càng không nên bị bỏ lại một mình trong một chiếc xe thậm chí trong một phút. Hơi nóng có thể gây đổ mồ hôi, mất nước, co giật, tổn thương não và một số cơ quan. Khi nhiệt độ cơ thể của một đứa trẻ chạm ngưỡng 40 độ C, các cơ quan nội tạng không hoạt động, và ở mức 41,6 độ C, các bé có nguy cơ tử vong. Trong một chiếc ôtô đóng kín để ngoài trời, hiện tượng hiệu ứng nhà kính sẽ xảy ra và làm tăng nhiệt độ bên trong một cách nhanh chóng.

Rất may mắn trong clip được quay lại, đám đông sau khi nỗ lực mở khoá không thành đã đập vỡ kính cửa sau để mở cửa xe và cứu đứa bé. Tuy nhiên, đây không phải là một trường hợp cố tình nhốt con mà là bà mẹ của đứa trẻ đã để quên khoá bên trong và chiếc cửa đã khoá tự động, ngăn cách bà và đứa con.

Clip ghi lại vụ việc 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục