Gần 500 ôtô tạo kỷ lục xếp xe ở Hà Nội

Chia sẻ
 

Quy tụ gần 500 ôtô đủ các loại từ SUV, coupe, sedan, hatchback...và cả hàng chục chiếc xe máy cùng cơ số xế hộp của khán giả đã tụ về quanh khu đất 40.000 mét vuông ở Hà Nội, để xếp thành chữ số khổng lồ.

 

 

 
Gần 500 ôtô tạo kỷ lục xếp xe ở Hà Nội - ảnh 1
 Khu đất trống ven đường ở khu công nghệ cao Hòa Lạc bỗng ken dày đặc xế hộp trong sáng chủ nhật (15/5)

Sáng nay (15/5), trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội) xuất hiện lưu lượng phương tiện giao thông gia tăng đột biến. Nhưng dòng xe cộ này lại không gây ách tắc trên toàn tuyến mà chỉ...đổ về khu công nghệ cao Hòa Lạc nằm trên tuyến đường này.

Nguyên nhân của sự đổ bộ đủ chủng loại xế hộp, xe máy về khu đất rộng tới gần 40.000 mét vuông ở Hòa Lạc được thông tin rầm rộ từ trước đó vài tuần trên diễn đàn otofun, và thậm chí được rà soát chuẩn bị trước đó hàng tháng trời từ các thành viên cốt cán. Tất cả đều nhằm mục đích lập kỷ lục xếp xe tại Việt Nam ghi dấu ấn kỷ niệm diễn đàn tròn 10 năm thành lập.

Gần 500 ôtô tạo kỷ lục xếp xe ở Hà Nội - ảnh 2
 Đoàn xe dài di chuyển theo hàng lối vào khu tập kết

Theo Ban tổ chức, để tạo nên một hình số 10 kèm logo của diễn đàn trên nền đất đã san phẳng sẽ cần tới 480 chiếc ôtô và 46 chiếc xe máy. Con số được đánh giá là quy mô hơn kỷ lục của năm 2011.

Trong năm 2011, diễn đàn OTOFUN cũng đã từng xác lập kỉ lục “Màn xếp hình bằng xe ô tô lớn nhất Việt Nam” và được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận. Sự kiện chào mừng cộng đồng chạm ngưỡng 5 năm hình thành và phát triển khi ấy đã quy tụ hơn 200 xe ôtô các loại trên diện tích gần 8.000 mét vuông.

Gần 500 ôtô tạo kỷ lục xếp xe ở Hà Nội - ảnh 3
 Dù rất đông xe nhưng do đã có kinh nghiệm từ lần tổ chức năm 2011 nên Ban tổ chức đã điều phối rất tốt việc xếp xe
Gần 500 ôtô tạo kỷ lục xếp xe ở Hà Nội - ảnh 4
Trong không khí xếp xe rất sôi nổi, cũng không hiếm thấy góc sáng tác của nhóm "ô phở" chuyên phụ trách chụp ảnh trên diễn đàn 
Gần 500 ôtô tạo kỷ lục xếp xe ở Hà Nội - ảnh 5
 Những chiếc xế hộp còn được sắp đặt để thể hiện danh tính câu lạc bộ nhỏ trong diễn đàn
Gần 500 ôtô tạo kỷ lục xếp xe ở Hà Nội - ảnh 6
Hình ảnh chụp từ trên cao thể hiện con số 10 năm thành lập diễn đàn otofun 
Sự kiện xếp xe hình số 10 là một bước chuẩn bị tiến tới ngày lễ chính - bữa tiệc sinh nhật tập thể dành cho diễn đàn otofun sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5 tháng 6 tới đây tại Đồ Sơn (Hải Phòng).
  

Ảnh: Hải Âu, otofun

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục