Gần 2 triệu trẻ lớp một được nhận mũ bảo hiểm chất lượng từ Honda

Chia sẻ
Sẽ có khoảng 1,95 triệu học sinh bước vào lớp Một trong năm học 2018-2019 theo thống kê của Bộ GD&ĐT được nhận mũ bảo hiểm do Honda Việt Nam tặng.
 

Ngày 5/7/2018 vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ Công bố chương trình phối hợp thực hiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2018-2019 trên toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Gần 2 triệu trẻ lớp một được nhận mũ bảo hiểm chất lượng từ Honda  ảnh 1
 Ông Toshio Kuwahara, TGĐ HVN và các em nhỏ trong chương trình Công bố tặng mũ

Theo đó, số lượng gần 2 triệu mũ bảo hiểm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam sẽ được trao tới các em bắt đầu từ ngày 05/9/2018. Đây là những chiếc mũ do HVN tài trợ với màu sắc và tem vẽ bắt mắt, phù hợp với kích thước đầu của trẻ em Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình tặng mũ lần này đúng dịp kỷ niệm 10 năm triển khai thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường theo Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 26/9/2007 của Chính phủ và Luật Giao thông đường bộ 2008. Sau 10 năm cho thấy, tỷ lệ người dân trong độ tuổi trưởng thành chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã đạt hơn 90%. 

Gần 2 triệu trẻ lớp một được nhận mũ bảo hiểm chất lượng từ Honda  ảnh 2

Tuy nhiên, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện nay còn thấp, mới chỉ ở mức 35-40%; đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em đang có xu hướng tăng cao thời gian qua. Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì TNGT, tỷ lệ cao gần gấp 3 lần so với các nước trong khu vực. 

Nói về ý nghĩa chương trình tặng mũ năm nay, Ông Toshio Kuwahara, TGĐ HVN chia sẻ rằng HVN rất vinh dự khi nhận được đề nghị ủng hộ và tham gia thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục