Ford Việt Nam tổ chức dạy trẻ làm mộc

Chia sẻ
 
Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, 140 trẻ em và phụ huynh ở Hải Dương đã được làm quen với dụng cụ làm mộc, tự tạo ra những món mô hình xe ôtô bằng gỗ độc đáo và sáng tạo.

Trong khuôn khổ chương trình "Ngày hội vui chơi, em học làm thợ" tổ chức ngày 10/9 trong khuôn viên nhà máy Ford Hải Dương, những tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên của Ford đã hỗ trợ và hướng dẫn các em nhỏ làm quen với nghề mộc. Các bạn nhỏ không chỉ được hướng dẫn nhận biết về các loại đồ mộc, các kỹ năng sử dụng dụng cụ (búa, đinh, cưa, ê tô, khoan, sơn) mà còn được chia sẻ về an toàn lao động và các quy định khi làm việc trong nhà xưởng.

Ford Việt Nam tổ chức dạy trẻ làm mộc - ảnh 1
 Thành viên lớn tuổi nhất của Think Playground - anh Vũ Văn Kỳ hướng dẫn trẻ em những kiến thức cơ bản của nghề mộc.

Sự kiện cộng đồng do Ford Việt Nam, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) và Tổ chức Phi lợi nhuận vì Trẻ em “Think Playground” (TPG) tổ chức đã thu hút hơn 140 trẻ em cùng phụ huynh tham gia. Đây là chương trình thú vị hướng tới phát triển khả năng tự tìm tòi, học hỏi một cách chủ động của trẻ em hiện nay. Đồng thời, những hoạt động tương tự sẽ khơi gợi tính sáng tạo của trẻ em, điều mà trẻ em hiện đang rất thiếu.

Ford Việt Nam tổ chức dạy trẻ làm mộc - ảnh 2
 Những em nhỏ tham dự chương trình tự làm đồ chơi bằng những dụng cụ mộc quen thuộc như eto, búa, cưa...
Ford Việt Nam tổ chức dạy trẻ làm mộc - ảnh 3
Các em được học cách làm mộc tuân theo những quy định an toàn cơ bản. 

“Tôi tin chắc rằng "Ngày hội vui chơi – em học làm thợ” sẽ trở thành một trải nghiệm thường niên, ấn tượng dành cho cả cha mẹ và các em nhỏ. Các em đã được trang bị thêm một số kỹ năng sống thiết thực, qua đó tự có thêm ý thức về lao động và biết giúp đỡ cha mẹ. Ford Việt Nam tin tưởng đây là một trong những hoạt động cộng đồng gần gũi nhưng ý nghĩa để khép lại một mùa hè bổ ích của các em. Chúng tôi rất muốn có thể nhân rộng mô hình tổ chức thường niên chương trình ý nghĩa này” – ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty Ford Việt Nam cho biết. 

Ford Việt Nam tổ chức dạy trẻ làm mộc - ảnh 4
 Các em nhỏ thích thú với những sản phẩm mà mình đã tạo ra.
 
Ford Việt Nam tổ chức dạy trẻ làm mộc - ảnh 5
 Những hoạt động tương tự sẽ giúp trẻ em có môi trường phát triển và sáng tạo.
Ngọc Ánh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục