Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn đến cộng đồng tài xế chuyên nghiệp

Chia sẻ
 
Tiếp tục hành trình năm thứ 11 của Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL), Ford Việt Nam đã đưa hoạt động này tiếp cận tới gần 600 thành viên của Diễn đàn Hỏi Lái Xe (HLX) tại Long Biên, Hà Nội.

Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn đến cộng đồng tài xế chuyên nghiệp ảnh 1
 Các thành viên HLX tham dự cùng nhau điểm chỉ vân tay lên bảng cam kết lái xe an toàn

Vào ngày 19/6/2018 vừa qua, Ford Việt Nam đã tổ chức sự kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức lái xe an toàn với các tài xế trong chi hội Long Biên của Diễn đàn Hỏi Lái Xe (HLX), khởi động của Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) năm 2018. Tham gia sự kiện còn có Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF), Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC) và gần 600 thành viên từ 63 chi hội diễn đàn HLX khu vực phía Bắc.

Điểm nhấn của Chương trình DSFL 2018 là các hoạt động phân tích tình huống thực tế và mô hình trải nghiệm thực hành được “di động” tới  trực tiếp nhóm tài xế chuyên nghiệp. Vì vậy, với cộng đồng lái xe chuyên nghiệp như HLX thì lần tiếp cận này của chương trình rất ý nghĩa khi vừa là chia sẻ kiến thức lái xe, vừa  lan tỏa thông điệp an toàn giao thông trên cả nước.

Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn đến cộng đồng tài xế chuyên nghiệp ảnh 2
Đã có 10 năm làm chương trình lái xe an toàn, đây là lần đầu Ford Việt Nam đưa hoạt động hướng đến cộng đồng lái xe chuyên nghiệp

Trong chương trình, Ford sử dụng những tình huống giao thông thực tế tại Việt Nam và kiến thức từ giáo trình Hướng dẫn Lái xe An toàn của tập đoàn Ford làm chủ để trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giữa chuyên gia và cộng đồng lái xe. Chương trình đặc biệt nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như lái xe ở đường đèo dốc, lái xe trong trời mưa, trơn trượt, các lưu ý về khoảng cách an toàn, tránh xao nhãng và điểm mù của xe ô tô.

Thành viên tham gia chương trình cũng được trải nghiệm phần thực hành với nhiều kiến thức thú vị, trong đó phải kể đến trải nghiệm tác hại của việc lái xe xao nhãng, trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu, kỹ năng chăm sóc xe và đặc biệt là các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ… 

Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn đến cộng đồng tài xế chuyên nghiệp ảnh 3
 Thành viên HLX tham dự trải nghiệm giả lập "say rượu"

Cũng tại sự kiện, đại diện của Ford Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và các thành viên diễn đàn Hỏi Lái Xe đã cùng cam kết lái xe an toàn, sử dụng còi xe có văn hóa, không uống rượu bia khi lái xe, lan tỏa thông điệp an toàn và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn đến cộng đồng tài xế chuyên nghiệp ảnh 4
 Hoạt động DSFL lần này cũng góp phần trao tặng tiền cho quỹ từ thiện của HLX Long Biên

Với hơn 180.000 thành viên trên cả nước, diễn đàn HLX là một trong những diễn đàn có đông thành viên và tích cực trao đổi trên mạng xã hội. Thành viên của diễn đàn có nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức sử dụng xe và các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông. 

Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) của Ford đã đi qua 10 năm đào tạo miễn phí cho gần 15.000 tài xế tại 15 tỉnh thành phố trên cả nước. Ford đặt mục tiêu đào tạo thêm ít nhất 1.500 tài xế trong năm 2018.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục