Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels

Chia sẻ

Một mẫu xe nổi bật trong bộ sưu tập tới 10 chiếc Ford Transit độ tại SEMA Show 2013 chính là phiên bản Transit Connect Hot Wheels Edition - thành quả hợp tác giữa Ford, Hot Wheels và hãng độ Ice 9 Group.

Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 1
Thương hiệu Hot Wheels, sản xuất hơn 4 tỉ chiếc xe đồ chơi kể từ khi giới thiệu bởi Mattel năm 1968, đã tung ra chiếc xe có tỉ lệ thực tế đầu tiên tại SEMA 2001. Ý tưởng dự án cho SEMA 2013 là tạo ra một chiếc xe hỗ trợ lấy cảm hứng từ đường đua, dành cho những gã trai đam mê tốc độ, sẵn sàng dành trọn thời gian cuối tuần tại đường thử xe đua Hot Wheels. Đội ngũ thực hiện dự án nâng cấp chiếc Transit Connect Hot Wheels Edition này là hãng độ Ice 9 Group, trụ sở ở Michigan, kết hợp với các nhà thiết kế từ Ford và Hot Wheels, triển khai từ chiếc Transit Connect cơ bản, và thiết kế những yếu tố, cấu trúc đặc biệt, cũng rất đáng mơ ước. Công việc đầu tiên triển khai từ các bản vẽ máy tính, sau đó sử dụng các máy công cụ, tháo bỏ các mảng thân xe nguyên bản và thay thế mảng thiết kế mới. Phần ngoại thất có nhiều khó khăn hơn, đặc biệt là phần mui và cánh cửa xe mở kiểu “Gullwing” độc đáo.
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 2
Rơ-moóc kéo chiếc Rip Rod Hot Wheels được trang bị động cơ EcoBoost 1.0L
Chiếc Transit Connect Hot Wheels, với động cơ 4 xi-lanh 2.5L Ti-VCT, được mở rộng thân xe ở phía trước thêm 4 inch và phía sau thêm 6 inch, phần đầu và đuôi xe được thiết kế lại với cản trước cảm hứng từ chiếc Focus RS, đầu thoát ống xả được chuyển sang bên hông xe, các cửa gullwing thay thế các cửa trượt và bộ mâm 5 chấu kiểu ngôi sao kích thước 20-inch. Nội thất xe cũng được nâng cấp đáng kể, với một sàn xe thứ hai Sortimo được bổ sung để che đậy các ngăn chứa dụng cụ, một màn hình TV lớn 55-inch, hai máy tính bảng 18-inch và các ghế ngồi Recaro từ một chiếc Focus ST. Thú vị hơn, hai đường đua màu cam Hot Wheels hình thành nên một đường đua drag trong chiếc xe. Để tận dụng khả năng kéo moóc của Transit Connect, đội thiết kế tạo ra một rơ-moóc chuyên chở cỗ xe đặc biệt Rip Rod với động cơ EcoBoost 1.0L. Chiếc Rip Rod này đã được thiết kế và chế tạo bởi Hot Wheels năm 2012.
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 3
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 4
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 5
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 6
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 7
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 8
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 9
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 10
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 11
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 12
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 13
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 14
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 15
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 16
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 17
Ford Transit độ sành điệu cho Hot Wheels ảnh 18

Tùng Ảnh - nguồn: Ford

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục