Ford tiếp tục hé lộ 3 mẫu SUV/crossover mới sắp ra mắt

Chia sẻ
Bên cạnh các thế hệ mới của những dòng crossover quen thuộc Escape và Explorer, Ford vừa hé lộ thêm về một dòng SUV cỡ nhỏ nhưng có khả năng vượt địa hình ấn tượng.

Vào đầu năm nay, Ford đã từng công bố kế hoạch của hãng từ nay tới năm 2020, cũng như hé lộ về 4 mẫu xe mới. Tiếp tục muốn gây tò mò cho người hâm mộ và khách hàng, mới đây hãng lại vừa hé lộ sâu hơn về các dòng SUV/Crossover bằng cách chia sẻ thêm những thông tin về 3 dòng xe đời mới là Escape, Explorer và một mẫu SUV cỡ nhỏ chưa rõ tên.

Ford tiếp tục hé lộ 3 mẫu SUV/crossover mới sắp ra mắt ảnh 1
 Trong 3 mẫu xe này, Explorer thế hệ mới đã từng được hãng hé lộ qua phiên bản cảnh sát Interceptor. Không chỉ có thiết kế khá giống chiếc Edge hiện tại, Explorer 2020 sẽ còn sử dụng hệ động lực hybrid tiên tiến hơn. Bên cạnh Exploter, một dòng crossover nổi tiếng khác của Ford cũng sắp sửa có thế hệ mới là Escape. Thay thế cho đời thứ 3 vốn đã có mặt từ năm 2014, Escape mới sẽ có thiết kế tròn trịa hơn, thể thao hơn với vòm mui cong nhẹ về phía sau.
Ford tiếp tục hé lộ 3 mẫu SUV/crossover mới sắp ra mắt ảnh 2
 Về động cơ, nhiều khả năng Escape thế hệ mới sẽ được trang bị một loạt các loại máy xăng tăng áp EcoBoost, có dạng 1.5l 3 xi-lanh hoặc 2.0l 4 xi-lanh thẳng hàng. Mẫu xe cuối cùng mà Ford vừa hé lộ là một chiếc SUV giấu tên, nằm dưới chiếc Bronco cũng sắp được hãng tung ra. Tạm gọi là "Bronco nhỏ", từ hình ảnh vừa được Ford công bố, có thể thấy chiếc xe này cũng sẽ có thiết kế vuông vức tương tự như Bronco.
Ford tiếp tục hé lộ 3 mẫu SUV/crossover mới sắp ra mắt ảnh 3
 Tuy nhiên so với đàn anh của mình, Bronco nhỏ sẽ không còn lốp dự phòng ở cửa sau, đồng thời có 5 cửa thay vì 3 cửa. Nhiều khả năng chiếc xe sẽ được trang bị động cơ 1.5l 3 xi-lanh EcoBoost tương tự như dòng EcoSport hiện tại và cạnh tranh với đối thủ chính là Suzuki Jimny Sierra được ra mắt cách đây không lâu.
Ford tiếp tục hé lộ 3 mẫu SUV/crossover mới sắp ra mắt ảnh 4
 Bên cạnh việc hé lộ các dòng xe mới, Ford cũng cho biết sẽ "điện hóa" toàn bộ dòng sản phẩm SUV/Crossover của mình với các model ứng dụng hệ động lực hybrid hoặc plug-in hybrid. Tới năm 2020, 75% dòng sản phẩm của hãng sẽ là các mẫu xe hoàn toàn mới hoặc đã có thế hệ mới.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục